logo

Bài 42. Thực hành: Chế biến thức ăn giàu gluxit bằng men

Bài 42. Thực hành: Chế biến thức ăn giàu gluxit bằng men

Câu hỏi mục I trang 80 vbt Công nghệ 7

Kết quả thực hành

Học sinh thực hành theo quy trình và ghi kết quả đạt được của từng quy trình.

Lời giải

Khối lượng bột và men rượu (Ghi rõ khối lượng bột và men rượu)

Làm nhỏ và sạch men rượu (Mức độ nhỏ và sạch)

Trộn bột với men rượu (Độ đều)

Làm ẩm hỗn hợp (Độ ẩm)

Ủ (Độ nén, độ phủ kín, nơi ủ)

100 gam bột, 4 gam men rượu

- Bỏ bớt trấu, giã nhuyễn

- Trộn đều

- Đủ ẩm

- Nén nhẹ, phủ ni lông sạch để nơi kín gió.

 

 

 

 

Câu hỏi mục II trang 80 vbt Công nghệ 7

Đánh giá kết quả thực hành

- Học sinh tự đánh giá theo các nội dung sau:

Lời giải

Tiêu chí đánh giá

Tốt

Đạt Không đạt

Giáo viên đánh giá

Thực hiện quy trình

x

 

 

Sản phẩm chế biến

x

 

 

- Giáo viên đánh giá chung.

Xem toàn bộ Giải VBT Công nghệ 7: Bài 42. Thực hành: Chế biến thức ăn giàu gluxit bằng men