logo

Bài 41. Thực hành: Chế biến thức ăn họ đậu bằng nhiệt

Bài 41. Thực hành - Chế biến thức ăn họ đậu bằng nhiệt

Câu hỏi mục I trang 79 vbt Công nghệ 7

Kết quả thực hành

Lời giải

- Tên nhóm 1

– Nguyên liệu: hạt ngô

Cách chế biến: hấp hạt đậu tương

- Bước 1: Làm sạch

- Bước 2: Để ráo nước

- Bước 3: Hấp chín trong hơi nước.

Chỉ tiêu đánh giá

Chưa chế biến

Kết quả chế biến

Yêu cầu đạt được

Đánh giá sản phẩm

1. Trạng thái hạt

Rắn

Mềm

Nguyên hạt, không nát

Đạt

2. Màu sắc

Trắng

Vàng

Vàng tươi

Đạt

3. Mùi

Hôi

Thơm

Thơm

Đạt

Câu hỏi mục II trang 79 vbt Công nghệ 7

Đánh giá kết quả thực hành

- Học sinh tự đánh giá theo các nội dung sau:

Lời giải

Tiêu chí đánh giá

Tốt

Đạt Không đạt

Giáo viên đánh giá

Thực hiện quy trình

x

 

 

Sản phẩm chế biến

x

 

 

- Giáo viên đánh giá chung:

Xem toàn bộ Giải VBT Công nghệ 7: Bài 41. Thực hành: Chế biến thức ăn họ đậu bằng nhiệt