Giải Câu 8 trang 42 SBT GDCD 8
: Chị Phan Thị Quế Giang, Tổ trưởng tổ sản xuất chả giò ăn liền của Công ti Vissan có sáng kiến thật hấp dẫn: Cải tiến quy trình chế biến sản phẩm để bảo quản được lâu mà không phải sử dụng hoá chất. Chị Giang đã lên mạng tìm kiếm thông tin để nghiên cứu sản phẩm mới phục vụ nhu cầu khách hàng vốn càng ngày càng khó tính trong ăn uống. Sản phẩm chả giò ăn liền vị cá do chị nghiên cứu đang chuẩn bị xuất khẩu lô hàng 600 kg đầu tiên đi nước ngoài.
Giải Câu 9 trang 42 SBT GDCD 8
: Tính tự giác và sáng tạo trong học tập, trong lao động cùa Dương Đăng Trúc Khuyên thể hiện như thế nào?