logo
ADVERTISEMENT

Em hãy viết một đoạn văn về tầm quan trọng của việc phòng ngừa tai nạn vũ khí, cháy, nổ, các chất độc hại và chia sẻ với các bạn trong lớp

Cùng Toploigiai xem các cách Trả lời câu hỏi trang 47 (Em hãy viết một đoạn văn về tầm quan trọng của việc phòng ngừa tai nạn vũ khí, cháy, nổ, các chất độc hại và chia sẻ với các bạn trong lớp) Bài 9: Phòng ngừa tai nạn vũ khí cháy, nổ và các chất độc hại SGK GDCD 8 Kết nối tri thức. 

Câu hỏi: Em hãy viết một đoạn văn về tầm quan trọng của việc phòng ngừa tai nạn vũ khí, cháy, nổ, các chất độc hại và chia sẻ với các bạn trong lớp.

Cách trả lời 1:

Xã hội hiện nay việc phòng ngừa tai nạn vũ khí, cháy, nổ, các chất độc hại là rất quan trọng. Tai nạn vũ khí, cháy, nổ, các chất độc hại có gây ảnh hưởng đến sức khỏe, gây ô nhiễm môi trường, thiệt hại tài sản gia đình, cá nhân, xã hội thậm chí gây chết người. Nguyên nhân chủ yếu của vấn đề này là do ý thức con người, nếu như mọi người ai cũng ý thức phòng ngừa thì sẽ giảm được các vụ tai nạn về vũ khí, cháy nổ,... Vậy để phòng tránh được những rủi ro to lớn từ tai nạn cháy, nổ, các chất độc hại thì chúng ta cần có những biện pháp phòng, ngừa nhất định nhằm giảm thiểu số lượng tai nạn. Đầu tiên phải nâng cao công tác tuyên truyền về những ảnh hưởng nghiêm trọng của tai nạn vũ khí, cháy, nổ, các chất độc hại. Phát huy tinh thần phòng tránh cháy nổ từ những việc làm nhỏ nhất như: khóa bình ga khi đã đun nấu xong và tắt hết các thiết bị điện trong nhà khi ra khỏi nhà hoặc khi không cần thiết dùng đến. Chúng ta luôn đề cao ảnh giác tinh thần phòng chống và tan tỏa đến mọi người xung quanh và đặc biệt mỗi nhà phải có bình xịt phòng cháy trong nhà để phòng cháy, chữa cháy khi bất ngờ xảy ra cháy nổ không mong muốn.

Đoạn văn về tầm quan trọng của việc phòng ngừa tai nạn vũ khí, cháy, nổ, các chất độc hại

Cách trả lời 2:

Vấn đề về phòng chống tai nạn vũ khí, cháy nổ,... đã trở thành một chủ đề đáng lo ngại trong xã hội hiện nay. Tai nạn vũ khí, cháy nổ, các chất độc hại gây tổn thất lớn vầ tính mạng và tải sản cá nhân, gia đình, xã hội. Khiến con người bị thương tàn phế, có thể gây chết người và cạn kiệt tài nguyên. Để nhằm giảm thiểu những rủi ro to lớn từ tai nạn cháy, nổ, các chất độc hại thì các cơ quan chức năng có những biện pháp cụ thể: Cấm tàng trữ vận chuyển, buôn bán và sử dụng trái phép các loại vũ khí cháy nổ, phóng xạ và các chất độc hại. Chỉ riêng những cơ quan tổ chức, cá nhân được nhà nước giao nhiệm vụ và được sự cho phép mới được giữ, sử dụng, chuyên chở các chất nổ, chất cháy, các chất độc hại và luôn tuân thủ quy định về an toàn. Đối với mỗi người dân phải nâng cao trách nhiệm, ý thức cá nhân về việc phòng chống tai nạn vũ khí, cháy nổ và các chất độc hại. Tự giác tìm hiểu, thực hiện các quy định về phòng ngừa tai nạn vũ khí cháy nổ và các chất độc hại. Đồng thời tuyên truyền vận động mọi người cùng thực hiện phòng ngừa tai nạn vũ khí, cháy nổ, bảo vệ chính mình cũng như bảo vệ xã hội.

>>> Xem toàn bộ: Soạn GDCD 8 Kết nối tri thức

ADVERTISEMENT