logo

Em hãy chỉ ra những nhân tổ ảnh hưởng đến nhu cầu mua bánh trung thu và nhu cầu mua thịt lợn của người tiêu dùng

Trả lời câu hỏi SGK Giáo dục Kinh tế pháp luật 11 Kết nối tri thức trang 13: Em hãy chỉ ra những nhân tổ ảnh hưởng đến nhu cầu mua bánh trung thu và nhu cầu mua thịt lợn của người tiêu dùng. (Bài 2: Cung cầu trong nền kinh tế thị trường)

Câu hỏi: Em hãy chỉ ra những nhân tổ ảnh hưởng đến nhu cầu mua bánh trung thu và nhu cầu mua thịt lợn của người tiêu dùng

Các yếu tố ảnh hưởng đến nhu cầu mua bánh trung thu và nhu cầu mua thịt lợn của người tiêu dùng: thu nhập, hình thức, chất lượng.

Trả lời ngắn gọn:

- Các yếu tố ảnh hưởng đến nhu cầu mua bánh trung thu và nhu cầu mua thịt lợn của người tiêu dùng: thu nhập, hình thức, chất lượng.

Trả lời chi tiết:

Các yếu tố ảnh hưởng đến nhu cầu mua bánh trung thu và thịt lợn của người tiêu dùng có thể bao gồm:

Yếu tố văn hóa: Bánh trung thu là một trong những món ăn truyền thống của người dân Việt Nam trong dịp Trung thu. Do đó, nhu cầu mua bánh trung thu sẽ tăng cao trong thời gian này. Tương tự, thịt lợn cũng là món ăn phổ biến trong các dịp lễ tết của người Việt.

Yếu tố kinh tế: Tình hình kinh tế của một đất nước có thể ảnh hưởng đến nhu cầu mua bánh trung thu và thịt lợn của người tiêu dùng. Nếu kinh tế phát triển, thu nhập của người dân tăng cao thì nhu cầu tiêu dùng các sản phẩm đắt tiền như bánh trung thu và thịt lợn cũng sẽ tăng cao. Ngược lại, khi kinh tế suy thoái, nhu cầu tiêu dùng các sản phẩm này sẽ giảm.

Yếu tố hình thức : Hộp bánh trung thu là một dạng đóng gói sản phẩm bánh trung thu truyền thống. Thông thường, hộp bánh trung thu có thiết kế sang trọng, đa dạng về kích thước và hình dáng để phù hợp với nhu cầu và sở thích của người tiêu dùng.

>>> Xem toàn bộ: Soạn Kinh tế pháp luật 11 Kết nối tri thức

icon-date
Xuất bản : 08/03/2023 - Cập nhật : 29/07/2023