logo
ADVERTISEMENT

[8 mẫu] Đóng vai chú lừa trong câu chuyện để nói một câu khuyên mọi người sau khi chú thoát chết (5-7 câu)

Chuyện chú lừa là một trong những câu chuyện về bài học và ý nghĩa của cuộc sống sâu sắc và hay nhất. Cùng Toploigiai Đóng vai chú lừa trong câu chuyện để nói một câu khuyên mọi người sau khi chú thoát chết (5-7 câu) nhé!

CHUYỆN CHÚ LỪA

Một ngày nọ, con lừa của một ông chủ trang trại sảy chân rơi xuống một cái giếng. Lừa kêu la tội nghiệp hàng giờ liền. Người chủ trang trại cố nghĩ xem nên làm gì. Cuối cùng ông quyết định: con lừa đã già, dù sao thì cái giếng cũng cần được lấp lại và không ích lợi gì trong việc cứu con lừa lên cả.

Ông nhờ vài người hàng xóm sang giúp mình. Họ xúc đất và đổ vào giếng. Ngay từ đầu, lừa đã hiểu chuyện gì đang xảy ra và nó kêu la thảm thiết. Nhưng sau đó lừa trở nên im lặng. Sau một vài xẻng đất, ông chủ trang trại nhìn xuống giếng và vô cùng sửng sốt. Mỗi khi bị một xẻng đất đổ lên lưng, lừa lắc mình cho đất rơi xuống và bước chân lên trên. Cứ như vậy, đất đổ xuống, lừa lại bước lên cao hơn. Chỉ một lúc sau mọi người nhìn thấy chú lừa xuất hiện trên miệng giếng và lóc cóc chạy ra ngoài.

Cuộc sống sẽ đổ rất nhiều thứ khó chịu lên người bạn. Hãy xem mỗi vấn đề bạn gặp phải là một hòn đá để bạn bước lên cao hơn. Chúng ta có thể thoát khỏi cái giếng sâu nhất chỉ đơn giản bằng cách đừng bao giờ đầu hàng.

Đóng vai chú lừa trong câu chuyện để nói một câu khuyên mọi người sau khi chú thoát chết (5-7 câu)

Đóng vai chú lừa trong câu chuyện để nói một câu khuyên mọi người sau khi chú thoát chết - Mẫu số 1

Không ngờ con người lại độc ác đến vậy. Dù ta có già rồi, không giúp ích gì được cho họ thì cũng không nên đối xử như thế với ta chứ. May thay ta luôn bình tĩnh nên mới có cách để thoát chết. Nếu lúc đó chỉ biết kêu la, biết sợ hãi thì giờ đây ta đã nằm lại trong vũng đất kia rồi. Vì thế ta khuyên mọi người, dù trong bất kì hoàn cảnh nào phải luôn thật bình tĩnh, nhìn nhận lại vấn đề và tìm cách giải quyết.


Đóng vai chú lừa trong câu chuyện để nói một câu khuyên mọi người sau khi chú thoát chết - Mẫu số 2

Đúng là trong cuộc sống không nên chỉ mong chờ vào người khác mà chính mình cũng phải có cách giải quyết riêng để tự cứu lấy chính mình. Trải qua chuyện này, ta khuyên mọi người dù gặp bất kì khó khăn, bất kì thử thách nào, phải thật bình tĩnh, xem xét tình hình và tìm cách giải quyết. Tay vì chông chờ người khác giúp đỡ mình thì sẽ rất khó khăn vì chuyện của mình đôi khi chỉ có chính mình mới có thể giải quyết được và mọi việc đều có cách giải quyết riêng, nên hãy thật bình tĩnh và vượt qua nhé!


Đóng vai chú lừa trong câu chuyện để nói một câu khuyên mọi người sau khi chú thoát chết - Mẫu số 3

Trong cuộc sống mỗi chúng ta luôn có những khó khăn, chông gai phía trước. Đừng nản chí vì đó là bước đến với sự thành công. Trên con đường của sự thành công chưa bao giờ là dễ dàng cả. Nhiều người muốn tỏ ra tốt bụng, giúp đỡ ta lúc khó khăn nhưng thực chất là đang dìm mình chìm sâu xuống vũng bùn lầy như ông già trong câu chuyện tôi vừa xảy ra.  Chỉ cần ta có sự thông minh, bản lĩnh và bình tĩnh để xử lí mọi tình huống thì không điều gì có thể làm khó được ta hết. 


Đóng vai chú lừa trong câu chuyện để nói một câu khuyên mọi người sau khi chú thoát chết - Mẫu số 4

Con người lại có người độc ác đến như vậy sao? Dù ta đã về già, không thể giúp ích nhiều cho ông ta nữa nhưng khi còn trẻ ta đã sống hết mình vì ông ta mà. Tại sao lại không nghĩ đến những gì tốt đẹp mà ta đã từng mang đến chứ. Chỉ cần không còn giá trị lợi dụng là vứt bỏ ta, lòng người thật khó đoán. Vì vậy, mọi người hãy luôn thật tỉnh táo để nhận ra ai thật sự đáng để mình tin tưởng và giúp đỡ hết mình nhé. Luôn có những người vô ơn bội nghĩa quanh ta đó!


Đóng vai chú lừa trong câu chuyện để nói một câu khuyên mọi người sau khi chú thoát chết - Mẫu số 5

Ông lão muốn giết chết ta sao? Ông thật sự đã làm vậy với ta, điều mà ta sẽ không bao giờ nghĩ tới. Chúng tôi đã cùng nhau trải qua thời gian khó khăn, vất vả và đến một ngày ta đã về già, không còn tác dụng thì ông ta liền quay lưng. Một người sống vô ơn bột nghĩa, bội bạc và không có tính người đáng để lên án. Đó chính là phẩm xấu xa, những người có phẩm chất như vậy tốt nhất chúng ta nên tránh xa. Và mọi thứ trên đời đều có luật nhân quả, nhưng kẻ vong ơn như vậy sẽ phải gánh hậu quả thích đáng.

-----------------------------------------

Trên đây Toploigiai đã cùng các bạn Đóng vai chú lừa trong câu chuyện để nói một câu khuyên mọi người sau khi chú thoát chết (5-7 câu). Hi vọng qua bài viết này các bnaj sẽ rút ra cho mình được nhiều bài học trong cuộc sống và sống thật tốt nhé!

ADVERTISEMENT