logo
ADVERTISEMENT

Đối tượng của sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp, thuỷ sản là

Sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp, thuỷ sản là những ngành mũi nhọn, ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển kinh tế của nước ta. Vậy đối tượng của sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp, thuỷ sản là gì? Hãy cùng Toploigiai trả lời câu hỏi trắc nghiệm Bài 23: Vai trò, đặc điểm, các nhân tố ảnh hưởng tới sự phát triển và phân bố nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản SBT Địa Lý 10 - Kết nối tri thức nhé!


Trắc nghiệm Địa 10: Đối tượng của sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp, thuỷ sản là

A. Địa hình và đất đai. 

B. Cây trồng và vật nuôi.

C. Công cụ sản xuất, vật tư nông nghiệp. 

D. Con người.

Trả lời:

Đáp án đúng: B. Cây trồng và vật nuôi.

Đối tượng của sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp, thuỷ sản là Cây trồng và vật nuôi


Lý giải nguyên nhân chọn đáp án B

Nông nghiệp là ngành cung cấp thực phẩm, lương thực chủ yếu cho cuộc sống, bảo đảm an ninh lương thực. Bên cạnh đó, nông nghiệp cung cấp nguyên liệu cho công nghiệp. Nông nghiệp và nông thôn cũng là thị trường lớn cho việc tiêu thụ hàng hóa công nghiệp, hàng hóa tiêu dùng, hàng hóa tư liệu sản xuất.

Nông nghiệp đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với kinh tế, xã hội của Việt Nam. Nông nghiệp bao gồm trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản và lâm nghiệp. Đối tượng của sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp, thuỷ sản là Cây trồng và vật nuôi. Chúng sinh trưởng và phát triển theo các quy luật sinh học và chịu tác động rất lớn của quy luật tự nhiên. Chính vì vậy, việc hiểu biết và thuận theo các quy luật sinh học và quy luật tự nhiên là một đòi hỏi quan trọng trong quá trình sản xuất nông nghiệp. Bên cạnh đó, để chất lượng giống cây trồng và vật nuôi được đảm bảo, đòi hỏi phải thường xuyên chọn lọc, chọn những giống tốt và tiến hành lai tạo để tạo ra những giống mới có năng suất cũng như chất lượng cao hơn phù hợp với điều kiện của từng vùng và địa phương.

Đối tượng của sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp, thuỷ sản là

Có thể nói, ngành nông nghiệp đã góp phần ổn định chính trị – xã hội, công nghiệp hóa và hiện đại hóa Việt Nam trong 40 năm qua, đặc biệt đóng vai trò “lưới bảo vệ” cho toàn bộ nền kinh tế trong thời kỳ khủng hoảng. Ngành nông nghiệp tiếp tục thực hiện chức năng này trong đại dịch COVID-19 năm 2020, thông qua việc phân phối lương thực cho người nghèo và người thất nghiệp, ổn định giá tiêu dùng, mang lại việc làm thay thế và tạo doanh thu xuất khẩu. Dự báo của ADB chỉ ra rằng kinh tế Việt Nam sẽ tiếp tục tăng trưởng nhanh nhất ở châu Á cho dù chịu tác động của COVID-19. Tuy nhiên, nhóm người dễ bị tổn thương nhất, đặc biệt là người di cư, phụ nữ và người lao động tự do, cũng như người dân tộc thiểu số sống ở khu vực nông thôn sẽ là đối tượng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch này. Chính phủ đã tung ra gói cứu trợ COVID-19 dành cho các nhóm dễ bị tổn thương, nhưng chỉ áp dụng được cho những đối tượng yếu thế được Chính phủ công nhận.

>>> Tham khảo: Tổ chức lãnh thổ nông nghiệp không có vai trò nào dưới đây?

-----------------------------------------

Trên đây Toploigiai đã cùng các bạn tìm hiểu Đối tượng của sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp, thuỷ sản. Chúng tôi hi vọng các bạn đã có kiến thức hữu ích khi đọc bài viết này, chúc các bạn học tốt.

ADVERTISEMENT