logo
ADVERTISEMENT

Đọc Những hạt thóc giống Tiếng việt 4 Cánh Diều tập 1

Hướng dẫn Soạn bài Những hạt thóc giống Tiếng việt 4 Cánh diều ngắn gọn, hay nhất. Trả lời toàn bộ câu hỏi trong bộ Sách mới Cánh diều tập 1 Tiếng việt lớp 4 chi tiết. Hi vọng qua bài soạn trên các bạn đã nắm vững được nội dung bài học và chuẩn bị bài trước khi đến lớp tốt nhất.

Những hạt thóc giống


1. Nhà vua tìm người nối ngôi bằng cách nào?

Trả lời:

Nhằm tìm người kế vị ngôi vua, Nhà vua đã phát thóc cho mỗi người dân với điều kiện rằng ai thu hoạch được nhiều thóc nhất sẽ được chọn làm người kế vị, còn những người không có thóc để nộp sẽ bị xử phạt.


2. Vì sao đến vụ thu hoạch, câu bé Chôm không nộp được thóc cho nhà vua?

Trả lời:

Cậu bé Chôm không nộp được thóc cho nhà vua vì thóc không nảy mầm dù đã dốc công chăm sóc.


3. Vì sao mọi người đều sững sờ khi nghe Chôm nói?

Trả lời:

Vì mọi người đều không dám nói sự thật như Chôm


4. Nhà vua xử sự thế nào khi nghe Chôm nói?

Trả lời:

Nhà vua đỡ chú bé đứng dậy và giải thích cho Chôm vì sao thóc không nảy mầm.


5. Em có tán thành ý kiến " Trung thực là đức tính quý nhất của con người" không? Vì sao?

Trả lời:

Em đồng ý với quan điểm rằng "Trung thực là đức tính quý nhất của con người". Điều này là do những người trung thực luôn nói sự thật, không bao giờ giấu diếm hoặc lợi dụng người khác để đạt được lợi ích cá nhân, và luôn bảo vệ sự thật và những người tốt. Những người trung thực cũng thường đánh giá cao sự thật và tin rằng bảo vệ nó sẽ giúp ích cho cả xã hội. Do đó, họ có thể đóng góp nhiều cho sự phát triển của đất nước và cho sự hạnh phúc của mọi người.

>>> Xem toàn bộ: Tiếng việt 4 Cánh Diều Tập 1: Bài 3. Như măng mọc thẳng

--------------------------------

Trên đây Toploigiai đã cùng các bạn Soạn bài Những hạt thóc giống Tiếng việt 4 Cánh diều trong bộ SGK Cánh diều theo chương trình sách mới. Chúng tôi hi vọng các bạn đã có kiến thức hữu ích khi đọc bài viết này. Click vào trang chủ Toploigiai để tham khảo và chuẩn bị bài cho năm học mới nhé. Chúc các bạn học tốt!

ADVERTISEMENT