logo

Đọc Lên rẫy Tiếng việt 4 Cánh Diều tập 1 trang 24

Hướng dẫn Soạn bài Lên rẫy Tiếng việt 4 Cánh diều ngắn gọn, hay nhất. Trả lời toàn bộ câu hỏi trong bộ Sách mới Cánh diều tập 1 Tiếng việt lớp 4 chi tiết. Hi vọng qua bài soạn trên các bạn đã nắm vững được nội dung bài học và chuẩn bị bài trước khi đến lớp tốt nhất.

Lên rẫy


1. Bài thơ là lời của ai? Bạn ấy đi đâu?

Trả lời:

Bài thơ là lời của bạn nhỏ. Bạn ấy cùng mẹ lên rẫy.


2. Cảnh vật thiên nhiên trên đường đi đẹp như thế nào?

Trả lời:

Cảnh vật thiên nhiên trên đường đi rất đẹp: Mặt Trời mới ló trên tre xanh, sương giăng đèn ngọn vỏ, tia nắng long lanh, bắp trổ cờ non xanh, rừng đẹp như bức tranh, phong lan muôn sắc nở, hoa chuối màu thắm đỏ...


3. Tìm những từ nghữ thể hiện cảm xúc của bạn nhỏ khi được giúp mẹ làm rẫy.

Trả lời:

Từ ngữ thể hiện cảm xúc của bạn nhỏ khi được giúp mẹ làm rẫy: Mong đợi, xôn xao


4. Vẻ đẹp của rẫy và khi rừng được tác giá miêu tả qua những hình ảnh nào?

Trả lời:

Vẻ đẹp của rẫy và khi rừng được tác giá miêu tả qua những hình ảnh: Mặt Trời ló trên tre xanh, sương giăng đèn ngọn vỏ, tia nắng long lanh, bắp trổ cờ non xanh, phong lan muôn sắc nở, hoa chuối màu thắm đỏ


5. Em có cảm nghĩ gì về bạn nhỏ trong bài thơ?

Trả lời:

Sự hân hoan của bạn nhỏ khi được cùng mẹ lên rẫy cho thể hiện tình yêu thương đối với mẹ và niềm say mê thiên nhiên. Bạn nhỏ tự hào về vẻ đẹp tuyệt vời của cảnh quan nơi đây.

>>> Xem toàn bộ: Tiếng việt 4 Cánh Diều Tập 1: Bài 2. Chăm học, chăm làm

--------------------------------

Trên đây Toploigiai đã cùng các bạn Soạn bài Lên rẫy Tiếng việt 4 Cánh diều trong bộ SGK Cánh diều theo chương trình sách mới. Chúng tôi hi vọng các bạn đã có kiến thức hữu ích khi đọc bài viết này. Click vào trang chủ Toploigiai để tham khảo và chuẩn bị bài cho năm học mới nhé. Chúc các bạn học tốt!

icon-date
Xuất bản : 03/03/2023 - Cập nhật : 03/03/2023