logo
ADVERTISEMENT

Đọc Cái răng khểnh Tiếng việt 4 Cánh Diều tập 1 trang 9

Hướng dẫn Soạn bài Cái răng khểnh Tiếng việt 4 Cánh diều ngắn gọn, hay nhất. Trả lời toàn bộ câu hỏi trong bộ Sách mới Cánh diều tập 1 Tiếng việt lớp 4 chi tiết. Hi vọng qua bài soạn trên các bạn đã nắm vững được nội dung bài học và chuẩn bị bài trước khi đến lớp tốt nhất.

Cái răng khểnh


1. Tại sao bạn nhỏ trong câu chuyện không thích cái răng khểnh?

Trả lời:

Bạn nhỏ bị bạn bè trêu vì chiếc răng khểnh không chịu đánh răng, khiến cậu không dám cười.


2. Khi nghe bạn nhỏ giải thích, người bố đã nói gì?

Trả lời:

Người bố đã nói với con mình rằng: “Bố thấy đẹp lắm! Nó làm nụ cười của con khác với những đứa bạn. Đáng lẽ con phải tự hào vì nó. Mỗi đứa trẻ có một điều kì lạ riêng...Con hãy quan sát đi rồi con sẽ thấy. Con sẽ biết rất nhiều điều bí mật về những người xung quanh mình”. 


3. Em có suy nghĩ gì về điều người bố nói?

Trả lời:

Những điều người bố nói là rất đúng. Đoạn trích cho thấy người bố là một người rất am hiểu về tâm lý con cái, luôn quan tâm, yêu thương và biết cách giải thích cho con hiểu về sự khác biệt và giá trị đặc biệt của từng người.


4. Vì sao bạn nhỏ kể cho cô giáo nghe bí mật của mình?

Trả lời:

Vì bạn nhỏ muốn cô giữ bí mật của mình và tuân thủ lời khuyên của bố là nên quan sát và học hỏi những điều thú vị về cuộc sống của những người xung quanh.


5. Em nghĩ như thế nào về "nét riêng" (ngoại hình, giọng nói, cách ăn mặc,....) của mỗi người?

Trả lời:

Mỗi con người đều có điều đặc biệt, một giá trị riêng, đó chính là điều làm cho chúng ta trở nên đặc biệt và đáng quý. Vì thế, chúng ta nên tự hào về sự khác biệt của bản thân. Dù có bất cứ khuyết điểm nào trên cơ thể, chúng ta vẫn nên tự tin, yêu thương và trân trọng bản thân mình.

>>> Xem toàn bộ: Tiếng việt 4 Cánh Diều Tập 1: Bài 1. Chân dung của em

--------------------------------

Trên đây Toploigiai đã cùng các bạn Cái răng khểnh Tiếng việt 4 Cánh diều trong bộ SGK Cánh diều theo chương trình sách mới. Chúng tôi hi vọng các bạn đã có kiến thức hữu ích khi đọc bài viết này. Click vào trang chủ Toploigiai để tham khảo và chuẩn bị bài cho năm học mới nhé. Chúc các bạn học tốt!

ADVERTISEMENT