logo
ADVERTISEMENT

Công nghệ 8 Cánh Diều bài 10 trang 57, 60

Trả lời câu hỏi Công nghệ 8 Cánh Diều bài 10 trang 57, 60: 1. Một bạn học sinh có ý định thay bóng đèn học bị cháy mà không rút phích cắm điện cấp nguồn. Theo em, ý định của bạn học sinh có đảm bảo an toàn điện không? Vì sao? Bạn học sinh nên thay bóng đèn học như thế nào cho an toàn? 2. Hãy vẽ tranh hoặc áp phích để tuyên truyền về các nguyên tắc đảm bảo an toàn khi sử dụng điện trong gia đình và lớp học. 

Bài 10: Nguyên nhân gây tai nạn điện và biện pháp an toàn điện


1. Một bạn học sinh có ý định thay bóng đèn học bị cháy mà không rút phích cắm điện cấp nguồn. Theo em, ý định của bạn học sinh có đảm bảo an toàn điện không? Vì sao? Bạn học sinh nên thay bóng đèn học như thế nào cho an toàn?

Trả lời:

Theo em ý định của bạn học sinh đó là không an toàn bởi vì khi thay bóng đèn mà không rút phích cắm điện cấp nguồn ra thì rất dễ dẫn đến tai nạn điện.

Để thay bóng điện an toàn thì bạn học sinh nên rút phích cắm điện cấp nguồn và sử dụng dụng cụ bảo vệ an toàn điện.


2. Hãy vẽ tranh hoặc áp phích để tuyên truyền về các nguyên tắc đảm bảo an toàn khi sử dụng điện trong gia đình và lớp học.

Trả lời:

Một số tranh, áp phích tuyên truyền nguyên tắc đảm bảo an toàn khi sử dụng điện trong gia đình và lớp học:

Hãy vẽ tranh hoặc áp phích để tuyên truyền về các nguyên tắc đảm bảo an toàn khi sử dụng điện trong gia đình và lớp học
Hãy vẽ tranh hoặc áp phích để tuyên truyền về các nguyên tắc đảm bảo an toàn khi sử dụng điện trong gia đình và lớp học

>>> Xem toàn bộ: Soạn Công nghệ 8 Cánh Diều

-----------------------------------------------

Trên đây Toploigiai đã cùng các bạn Trả lời câu hỏi Công nghệ 8 Cánh Diều bài 10 Nguyên nhân gây tai nạn điện và biện pháp an toàn điện trong bộ SGK Cánh Diều theo chương trình sách mới. Chúng tôi hi vọng các bạn đã có kiến thức hữu ích khi đọc bài viết này. Click vào trang chủ Toploigiai để tham khảo và chuẩn bị bài cho năm học mới nhé. Chúc các bạn học tốt!

ADVERTISEMENT