logo

Chất nào sau đây khi cho vào nước cứng có thể làm mất tính cứng?

Câu hỏi :

Chất nào sau đây khi cho vào nước cứng có thể làm mất tính cứng:

ĐÁP ÁN ĐÚNG: B
Giải thích:

Chất nào sau đây khi cho vào nước cứng có thể làm mất tính cứng?

- Nước có chứa nhiều Ca²+ và Mg²+ được gọi là nước cứng. Nước chứa hàm lượng Mg²+ đáng kể có vị đắng. Tính cứng hay mềm phụ thuộc vào hàm lượng Ca²+ và Mg²+ có trong nước.

- Việc hình thành nước cứng có thể từ nguyên nhân tự nhiên. Nước theo dòng chảy di chuyển sang những khu vực khác nhau. Trong quá trình này, nước hòa tan các chất khoáng trong đất. Đặc biệt ở những khu vực khoáng, lượng canxi và magie vô cùng lớn. Nước hòa tan các khoáng trên làm cho độ cứng của nước tăng vượt mức. Hoặc nước bắt nguồn nước ngầm, nước đi qua các lớp trầm tích đá vôi dày. Việc này làm nước ngầm cũng trở thành nguồn nước cứng phổ biến.

=> Khi cho xà phòng vào nước cứng có thể làm mất tính cứng.

icon-date
Xuất bản : 02/04/2022 - Cập nhật : 01/11/2023