logo

Câu hỏi mục II trang 105 vbt Công nghệ 7


Bài 55. Thu hoạch, bảo quản và chế biến sản phẩm thuỷ sản

Câu hỏi mục II trang 105 vbt Công nghệ 7

Bảo quản

1. Trong ba phương pháp bảo quản (ướp muối, làm khô, làm lạnh), phương pháp nào là phổ biến? Vì sao?

Lời giải

- Phương pháp phổ biến: làm lạnh

- Vì đơn giản nhất, chi phí tốn kém ít nhất và giữ được nguyên vẹn nhất vị của cá.

2. Muốn bảo quản sản phẩm lâu, phải tăng tỉ lệ muối, vì: khi được ướp muối nhiều thì nồng độ muối cao VSV sẽ không hoạt động được và cá sẽ không bị ươn thối.

Xem toàn bộ Giải VBT Công nghệ 7: Bài 55. Thu hoạch, bảo quản và chế biến sản phẩm thuỷ sản

icon-date
Xuất bản : 04/02/2021 - Cập nhật : 05/02/2021