logo

Cảm xúc về bài thơ Thương cha của Lê Thế Thành

Bài thơ Thương cha của Lê Thế Thành là một bài thơ hay viết về cha, người luôn che chở mưa gió cho cuộc đời của chúng ta. Để các bạn hiểu hơn về bài thơ chúng tôi đã mang đến bài viết Cảm xúc về bài thơ Thương cha của Lê Thế Thành, mời các bạn cùng tham khảo.


Cảm xúc về bài thơ Thương cha của Lê Thế Thành – Mẫu số 1

      Bài thơ Thương cha của Lê Thế Thành đã để lại trong lòng em rất nhiều cảm xúc. Đọc bài thơ xong em thấy vô cùng xót xa và càng yêu thương cha mình nhiều hơn. Cả đời của cha luôn vất vả lo toan cho gia đình, bán lưng cho trời, bán mặt cho đất. Cha làm việc chăm chỉ từ khi bình minh tới khi sương rơi buổi tối. Cả đời cha chưa từng lo nghĩ cho bản thân mà chỉ nghĩ cho con cái, nuôi dạy con nên người đến nỗi nếp nhăn đầy trán. Còn bàn tay của người cha trong bài cũng sao mà giống với bàn tay của cha em như thế? Điều này khiến em rất xúc động. Tay cha em cũng khô cứng vì làm việc đồng áng, nhưng bàn tay đó lại là nơi khiến em ấm áp nhất, giống người con ở trong bài thơ, bàn tay cha đã che mưa, che nắng cho cuộc đời của em. Bài thơ Thương cha thật hay làm sao, khiến cho người đọc như em rất cảm động và nhắc nhớ mỗi người phải yêu thương cha mẹ nhiều hơn.

Cảm xúc về bài thơ Thương cha của Lê Thế Thành

Cảm xúc về bài thơ Thương cha của Lê Thế Thành – Mẫu số 2

      Một trong những bài thơ viết về cha mà em yêu thích nhất là bài Thương cha của Lê Thế Thành. Mỗi lần đọc bài thơ, em đều rất xúc động và yêu thương cha mình nhiều hơn cũng như thấu hiểu cho nỗi khổ của những người cha trên cuộc đời này. Chắc hẳn nhiều người trong số chúng ta đã bắt gặp hình ảnh của cha mình trong bài thơ. Cha thường làm việc vất vả, chăm lo cho gia đình từ sáng sớm đến tối mịt mà không kêu than một lời. Cha lo nghĩ cho gia đình đến nhăn cả trán, có khi thức trắng đêm thâu. Làm việc quên cả bản thân nên cha có bàn tay khô ráp, cứng cỏi nhưng bàn tay đó đối với mỗi người con luôn là bàn tay ấm áp nhất, che chở cho con lớn lên bình yên. Bài thơ thật cảm động, khiến cho em thương cha nhiều hơn, em sẽ cố gắng học tập, trở thành một người con ngoan để cho cha vui vẻ, vơi bớt sự vất vả của mình.

Cảm xúc về bài thơ Thương cha của Lê Thế Thành

Cảm xúc về bài thơ Thương cha của Lê Thế Thành – Mẫu số 3

      Bài thơ Thương cha của Lê Thế Thành khiến cho người đọc như em thật xúc động. Đọc bài thơ chúng ta sẽ thấy hình ảnh của chính cha mình ở trong đó. Cha là trụ cột chính của gia đình, đêm ngày vất vả lo toan, thức khuya dậy sớm để chăm lo cho gia đình được đầy đủ. Cha chưa từng lo nghĩ cho riêng bản thân mình mà chỉ lo cho mọi người, tới nỗi trán cha đầy nếp nhăn. Khi nhìn vào tay của cha, chúng ta sẽ không thôi xót xa vì tay cha sao mà lại khô cứng, sạm đen tới thế? Vậy mà đôi tay đó vẫn sưởi ấm cho con lớn lên từng ngày, giúp con trải qua những tháng ngày bình yên nhất. Bài thơ với những hình ảnh gần gũi, thân thuộc với nhiều người trong số chúng ta thật ấm áp và cảm động làm sao! Bài thơ như muốn truyền tới cho chúng ta thông điệp phải biết ơn, hiếu thảo với cha mẹ ngay khi còn có thể vì cha mẹ đã hi sinh vì chúng ta quá nhiều rồi. 

-------------------------

Trên đây Toploigiai đã mang tới cho các bạn những mẫu Cảm xúc về bài thơ Thương cha của Lê Thế Thành. Đây là một bài thơ rất xúc động viết về cha, một người đáng kính, luôn yêu thương chúng ta.

icon-date
Xuất bản : 21/03/2023 - Cập nhật : 03/07/2023