logo

Cảm nhận của em về bức chân dung tinh thần của Nguyễn Trãi qua bài thơ Ngôn chí 10 (6 - 8 câu)

Trong lịch sử dân tộc, có rất nhiều vị anh hùng vừa đa tài, vừa đa nghệ. Trong đó, chúng ta không thể không kể đến vị anh hùng dân tộc Nguyễn Trãi. Ông không chỉ là người giỏi mưu lược mà còn có phong thái, khả năng múa bút. Mời các em cùng Toploigiai tìm hiểu qua bài viết cảm nhận của em về bức chân dung tinh thần của Nguyễn Trãi qua bài thơ Ngôn chí 10.


Cảm nhận của em về bức chân dung tinh thần của Nguyễn Trãi qua bài thơ Ngôn chí 10: Mẫu số 1

Trong bài thơ Ngôn chí 10, Nguyễn Trãi đã thể hiện một tình yêu mãnh liệt đối với thiên nhiên. Điều này được thể hiện qua các cảnh vật được miêu tả sống động và sinh động, từ đó tạo ra một không khí trong lành, thanh bình và thơ mộng. Những cung bậc cảm xúc và triết lý sâu xa được thể hiện qua từng câu thơ, từng hình ảnh mà Nguyễn Trãi tạo ra. Bức chân dung của ông là một hình ảnh cân bằng giữa sự tận tâm với nước, tình yêu đất nước và tình yêu thiên nhiên mãnh liệt. Đây là một bức chân dung tinh thần đậm chất văn hóa Việt Nam, tạo nên lòng tự hào và tình yêu đất nước trong mỗi người đọc.

Cảm nhận của em về bức chân dung tinh thần của Nguyễn Trãi qua bài thơ Ngôn chí 10

Cảm nhận của em về bức chân dung tinh thần của Nguyễn Trãi qua bài thơ Ngôn chí 10: Mẫu số 2

Từ trước tới giờ, Nguyễn Trãi vẫn được mọi người biết đến là một nhà đại thi hào của dân tộc Việt Nam. Ông yêu nước, cũng yêu đời. Và điều này được mô tả rất rõ thông qua bài thơ Ngôn chí 10. Nguyễn Trãi mô tả thiên nhiên bằng những hình ảnh tươi đẹp và cảm xúc, tạo nên một tác phẩm thơ tuyệt vời về mối quan hệ giữa con người và thiên nhiên. Những chi tiết trong bài thơ, từ cảnh đất trời đến cây cỏ, hoa lá, chim muông, cá sông, đều được Nguyễn Trãi miêu tả chi tiết và chân thực. Đặc biệt, tình yêu ấy còn gắn với tình yêu đất nước đầy tha thiết, mong về một tương lai đất nước thái bình, nhân dân ấm no.


Cảm nhận của em về bức chân dung tinh thần của Nguyễn Trãi qua bài thơ Ngôn chí 10: Mẫu số 3

Dưới góc nhìn của em, bức chân dung tinh thần yêu thiên nhiên của Nguyễn Trãi qua bài thơ Ngôn chí 10 là sự tôn vinh và tình cảm sâu sắc dành cho thiên nhiên. Những chi tiết như cành cây, ngọn cỏ đều được ông miêu tả chi tiết và cảm nhận một cách hết mình. Từ những câu thơ tình cảm và sâu sắc, Nguyễn Trãi đã thể hiện sự khát khao sống với thiên nhiên, được ngắm nhìn những cảnh đẹp tuyệt vời của môi trường tự nhiên. Bức chân dung tinh thần này cũng cho thấy tầm nhìn của Nguyễn Trãi về việc xây dựng một đất nước vững mạnh, bền vững và thịnh vượng cùng với sự phát triển đẹp đẽ của thiên nhiên.

------------------------------------------

Trên đây là một số bài mẫu Cảm nhận của em về bức chân dung tinh thần của Nguyễn Trãi qua bài thơ Ngôn chí 10. Hy vọng bài viết trên của Toploigiai sẽ giúp ích các em trong quá trình làm bài và ôn luyện tác phẩm. Chúc các em học tốt môn Văn!

icon-date
Xuất bản : 18/03/2023 - Cập nhật : 30/06/2023