logo

Bố cục bài Cốm vòng - Ngữ văn 7 Chân trời sáng tạo


Bố cục bài Cốm vòng

Bố cục (3 phần)

- Phần 1 (từ đầu đến "sản xuất được cốm quý"): Giới thiệu về đặc sản cốm Vòng và truyền thống làm cốm của người làng Vòng

- Phần 2 (tiếp đến "tinh khiết và thơm tho lạ lùng"): Mô tả nguyên liệu và các công đoạn chế biến công phu để ra được sản phẩm cốm Vòng

- Phần 3 (còn lại): Những suy tư, cảm nhận của tác giả về cốm, từ đó nhấn mạnh sự trân trọng, nâng niu cốm chính là trân trọng nâng niu công sức của đất trời, của con người.

Bố cục bài Cốm vòng - Ngữ văn 7 Chân trời sáng tạo

Tìm hiểu thêm về tác phẩm Cốm vòng

a. Xuất xứ

- Thuộc chương 8 trong Miếng ngon Hà Nội (1952)

- Vài nét về tác phẩm Miếng ngon Hà Nội: là một tác phẩm bút ký tập trung giới thiệu mười lăm món ăn đặc sản của Hà Nội cũng như cảm nhận, tâm tình và kỷ niệm của tác giả với Hà Nội thông qua các món ăn.

b. Thể loại: tùy bút

c. Phương thức biểu đạt: tự sự kết hợp miêu tả, biểu cảm

icon-date
Xuất bản : 11/07/2022 - Cập nhật : 30/11/2022