logo

Bài mẫu viết thư UPU lần thứ 52 ngắn gọn nhất

Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 52 năm 2023 dành cho học sinh tiểu học và THCS từ 9 đến 15 tuổi đã chính thức được phát động với chủ đề: "Tưởng tượng em là một siêu anh hùng mang sứ mệnh làm cho mọi con đường trên thế giới an toàn hơn với trẻ em. Hãy viết một bức thư cho ai đó để nói về sức mạnh siêu phàm giúp em hoàn thành sứ mệnh của mình" Toploigiai xin gửi đến các bạn bài viết thư quốc tế UPU lần thứ 52 năm 2023 của 1 bạn học sinh muốn gửi gắm những thông điệp và suy nghĩ của mình đến tổ chức Quốc tế.

>>> Xem thêm: Tưởng tượng em là một siêu anh hùng mang sứ mệnh làm cho mọi con đường trên thế giới an toàn hơn với trẻ em


Dàn ý bức thư nói về sức mạnh siêu phàm giúp em hoàn thành sứ mệnh

* Phần đầu:

- Về địa điểm và thời gian viết thư

- Lời mở đầu, lời chào đến người nhận thư

* Phần chính:

- Về mục đích, lí do viết bức thư

- Những lời hỏi thăm, thân mật thay cho lời chào

- Thông tin, tình hình của người viết bức thư

- Những vấn đề và ý kiến cần trao đổi

- Cảm nghĩ và thái độ với người nhận thư

* Phần cuối:

- Lời chào, lời chúc

- Lời hứa hẹn và kí họ tên


Mẫu 1 - Bài viết bức thư nói về sức mạnh siêu phàm giúp em hoàn thành sứ mệnh

Chào Drudge Matt thân mến!

      Những lời đầu tiên tôi muốn gửi đến anh lời chào và chúc sức khỏe. Tôi là Paul. Tôi mong muốn anh đọc bức thư này của tôi và rất xin lỗi anh vì điều đó. Một thời gian dài chúng ta chưa gặp lại kể từ lần đó. Chắc giờ này anh vẫn khỏe chứ, tôi vẫn rất khỏe và nhớ đến anh đó. Tôi có những điều muốn nói với anh trong bức thư thân mật này.

      Trong khoảng thời gian gần đây, tôi có sứ mệnh vô cùng to lớn, cao cả ở Trái Đất xinh đẹp này, hiện tại Trái Đất chính là nơi tôi sinh sống và làm việc. Một nhiệm vụ to lớn và đầy hạnh phúc khi bảo vệ các con đường ở Trái Đất an toàn hơn. Trách nhiệm cao cả hơn nữa là giúp cho các trẻ em trên Trái Đất tránh được an toàn giao thông và bảo vệ an toàn giao thông cho các em nhỏ trên toàn thế giới. Anh cũng đã biết tình trạng mất an toàn giao thông trên thế giới đang diễn ra đầy phức tạp, các con đường thì xuống cấp nghiêm trọng, tai nạn giao thông hoành hành đặc biệt là các vụ tai nạn về trẻ em gia tăng rất nhiều. Chính vì lẽ đó, tôi có một trách nhiệm và nghĩa vụ vô cùng to lớn là đưa ra thực trạng và những giải pháp quan trọng để cải thiện và giúp đỡ các em nhỏ tránh khỏi những tai nạn giao thông không đáng có và an toàn hơn trên Trái Đất này. Điều này cần một suy nghĩ lớn, một khối lượng công việc vô cùng to lớn, cần giúp đỡ và đồng hành của anh. 

      Một câu chuyện đáng nhớ và cũng là nhiệm vụ mới nhất vừa qua. Lúc đó tôi là một trong những sinh viên đại học, tuy tuổi đời con trẻ nhưng với sứ mệnh quan trọng của mình, tôi đã làm việc đó hết sức của mình. Đó là một buổi sáng khá mờ mịt, một vụ tai nạn xe bus xảy ra trên đoạn đường vắng vẻ, trong xe chỉ có tôi và hầu hết là các em nhỏ của một trường mẫu giáo gần đó. Bác tài xế đã để vụ tai nạn xảy ra khi bất cẩn để xe lao xuống mỏm đất sâu. Tình hình lúc đó nguy cấp khôn lường, bất cẩn thì có thể bị nguy hiểm hơn rất nhiều, tôi đã bỏ đi những suy nghĩ sợ hãi, những dự cảm không lành để giải cứu chiếc xe và những đứa trẻ đang nơm nớp trong sự sợ hãi. Tôi đã dùng năng lực siêu nhiên của mình để biến chiếc xe về trạng thái ban đầu, dịch chuyển chiếc xe như chưa có gì xảy ra. Lúc đó, tất cả mọi người trở nên vui sướng, hò reo vui mừng, những cảm xúc đầy khó tả trong đó có cả tôi. Sức mạnh siêu nhiên này của tôi không một ai biết, tôi cũng bất ngờ vì sức mạnh to lớn của mình, nhưng sau vụ tai nạn đó, sức mạnh của tôi đã yếu đi dần. Những việc tốt mà tôi làm tôi biết đó là điều đúng đắn và nên làm trên Trái Đất này. Bài học quý giá và tình yêu giữa con người chính là những gì tôi nhận được sau khi làm việc tốt. 

      Tôi biết, sau lần đó anh là người duy nhất biết được sức mạnh siêu nhiên của tôi, tôi mong muốn nhận được sự giúp đỡ từ anh, tôi biết chắc rằng anh cũng giống tôi, cũng đang cố gắng để thực hiện nhiệm vụ của mình. Chúng ta hãy cùng nhau làm nhiệm vụ đó, có lẽ đó là sự xuất phát từ trách nhiệm với Trái Đất thân yêu, tình yêu thương sâu sắc với con người, nhất là trẻ em - một thế hệ mầm non tương lai của Trái Đất này. Đó là những sức mạnh to lớn, động lực để tôi hoàn thành nhiệm vụ một cách tốt nhất. 

      Nếu anh đồng ý, tôi sẽ trình bày rõ hơn về vấn đề này!

      Cảm ơn anh rất nhiều khi đọc bức thư. Mong nhận được phản hồi của anh!

                                                                                                                                                                            Bạn của anh

                                                                                                                                                                                   Paul


Mẫu 2 - Bài viết bức thư nói về sức mạnh siêu phàm giúp em hoàn thành sứ mệnh

      Ultron kính mến!

      Đến bây giờ cháu chưa thể hết bàng hoàng về sự việc vừa qua, nó xảy ra quá bất ngờ và nằm ngoài những gì cháu có thể tưởng tượng. Cháu luôn mến mộ chú vì sức mạnh phi thường và tấm lòng thương người của chú. Cháu ở một nơi rất xa xôi và có thể cháu sẽ không bao giờ có khả năng được gặp chú. Tuy nhiên, khoảng cách về địa lý không thể ngăn cản được tình yêu và sự mến mộ mà cháu dành cho chú được. Ngay từ ngày còn nhỏ, cháu được nghe những câu chuyện về chú qua lời kể của mẹ hay về sau được xem những thước phim về những mẩu chuyện tốt chú đã làm bằng sức mạnh phi phàm của bản thân. Hình ảnh chú cùng với chiếc áo choàng màu đỏ bay trên trời thật sự rất ngầu. Lúc đó cháu chỉ mong ước mình cũng sẽ có sức mạnh như vậy để trở thành một siêu anh hùng, giúp đỡ tất cả mọi người và đặc biệt là trẻ em. Trẻ em là mầm non tương lai đất nước nên cháu luôn muốn đặt lên hàng đầu, cố gắng bảo vệ những mầm non bé bỏng đó. 

      Ngày hôm nay, trên đường đi học về, cháu đã kịp cứu một cậu bé 10 tuổi đang cheo leo trên lan can của một tòa nhà cao tầng. Mọi người khi thấy cảnh tượng hết sức hoảng hốt nhưng chỉ biết lo sợ và la hét mà không thể làm gì được. Bằng một sức mạnh nào đó đã thúc đẩy cháu rằng hãy cứu đứa trẻ đó đi. Cháu liền chạy đến gần cháu chỗ cháu bé đó, dùng hết sức lực của mình bay lên và cứu thành công đứa bé. Sau giây phút đó không chỉ mọi người ngạc nhiên mà đến bản thân cháu cũng không thể ngờ rằng mình lại sở hữu sức mạnh đó. Thấy đứa bé trong lòng vẫn an toàn là điều cháu cảm thấy hạnh phúc nhất. Cháu đã tìm ra được sức mạnh cho bản thân và sử dụng nó để làm những điều có ích, đây là điều mà cháu không thể ngờ tới. Thật sự đến bây giờ cháu vẫn chưa hết hồi hộp và một chút hoang mang, chú là người đầu tiên cháu muốn kể câu chuyện cháu vừa trải qua. Giờ đây cháu chỉ muốn gửi một lời cảm ơn đến với chú và nói rằng chú chính là động lực, là hình tượng của cháu giúp cháu có ngày hôm nay. 

      Sức mạnh phi thường này chính là món quà quý giá mà thượng đế đã ban tặng cho cháu, cháu biết cháu vừa là người may mắn và cũng sẽ là người có trách nhiệm, sứ mệnh bảo vệ thế giới này. Cháu được ban tặng cho sức mạnh đồng nghĩa với việc cháu là người được chọn, là người được thượng đế tin tưởng để giao cho nhiệm vụ quan trọng này. Cháu hứa sẽ sử dụng sức mạnh của mình để bảo vệ sự an toàn của mọi người, đặc biệt là trẻ em trên thế giới này. Cháu sẽ dùng sức mạnh của bản thân để tạo nên những điều hạnh phúc trên toàn thế giới. 

      Rất vui vì được biết đến chú, đến những mẩu chuyện có giá trị về chú để cháu có thể trở nên mạnh mẽ như ngày hôm nay. Giờ đây chúng ta đã có chung một sứ mệnh, hãy cùng nhau cố gắng bảo vệ thế giới bình yên này nhé. Chúc chú có thật nhiều sức khỏe. 

                                                                                                      Cháu của chú

                                                                                                         Bright

----------------------

Trên đây Toploigiai đã cùng các bạn viết bức thư với chủ đề: "Tưởng tượng em là một siêu anh hùng mang sứ mệnh làm cho mọi con đường trên thế giới an toàn hơn với trẻ em. Hãy viết một bức thư cho ai đó để nói về sức mạnh siêu phàm giúp em hoàn thành sứ mệnh của mình" hi vọng đã cung cấp cho các bạn những kiến thức bổ ích. Chúc các bạn học tốt!

icon-date
Xuất bản : 09/01/2023 - Cập nhật : 28/08/2023