logo
ADVERTISEMENT

Anh (chị) hãy viết một bài văn ngắn 200 chữ trình bày suy nghĩ của anh (chị) về nội dung hai câu thơ: "Chơi cùng bầy dại nên kẻ dại kết mấy người khôn học nết khôn"

Con người sống và tồn tại nhờ vào các mối quan hệ kết giao trong cuộc sống, một xã hội phát triển, con người cũng vậy nhưng để làm bạn với người tốt, người xấu là do suy nghĩ của mỗi chúng ta, mời các bạn cùng Toploigiai đến với Anh (chị) hãy viết một bài văn ngắn 200 chữ trình bày suy nghĩ của anh(chị) về nội dung hai câu thơ: "Chơi cùng bầy dại nên kẻ dại kết mấy người khôn học nết khôn".


Dàn ý bài văn ngắn 200 chữ trình bày suy nghĩ về nội dung hai câu thơ: "Chơi cùng bầy dại nên kẻ dại kết mấy người khôn học nết khôn"

* Mở bài

- Những khái quát ban đầu về hai câu thơ

- Nội dung hai câu thơ về nét nghĩa chính

* Thân bài

- Hai câu thơ có ý nghĩa về kết bạn, các mối quan hệ trong cuộc sống

- Chơi với những người tốt 

- Kết giao với những người xấu

- Cách đối nhân xử thế khi gặp phải một trong hai trường hợp như vậy

- Bài học rút ra từ cuộc sống

* Kết bài

- Cảm nghĩ về hai câu thơ và liên hệ với cuộc sống của con người

Anh (chị) hãy viết một bài văn ngắn 200 chữ trình bày suy nghĩ của anh (chị) về nội dung hai câu thơ: "Chơi cùng bầy dại nên kẻ dại kết mấy người khôn học nết khôn"

Bài văn ngắn 200 chữ trình bày suy nghĩ về nội dung hai câu thơ: "Chơi cùng bầy dại nên kẻ dại kết mấy người khôn học nết khôn"

      Hành trình cuộc sống của mỗi người trải qua nhiều những gian lao, trải qua nhiều mối quan hệ khác nhau để trưởng thành và phát triển, trong hành trình đó, ta kết giao được với những người bạn tốt, những người bạn không tốt, tôi đã từng đọc hai câu thơ như thế này: "Chơi cùng bầy dại nên kẻ dại kết mấy người khôn học nết khôn" đó là câu thơ nói về kết giao với con người trong xã hội.

Anh (chị) hãy viết một bài văn ngắn 200 chữ trình bày suy nghĩ của anh (chị) về nội dung hai câu thơ: "Chơi cùng bầy dại nên kẻ dại kết mấy người khôn học nết khôn"

       Để phát triển và trưởng thành từng ngày, mỗi người đều phải ra ngoài xã hội va vấp, ra ngoài tạo các mối quan hệ, tuy nhiên không phải ai ta cũng kết thân, xuất phát từ suy nghĩ, hành động giữa con người với con người mà ta biết được tính cách, cách sắp xếp tình cảm, tình thân trong mối quan hệ đó. Chơi chọn bạn mà chơi, câu nói đã được các thế hệ đi trước đúc kết và có ý nghĩa với mọi thời đại. Trải qua nhiều, con người đã hiểu được câu nói đó có sức mạnh như thế nào. Ở câu thơ đầu tiên, muốn nói đến ta kết thân với những người xấu, có tâm địa độc ác, chúng ta sẽ bị cuốn theo, trở thành một người xấu, mỗi người đều có khả năng chọn người chơi cùng, nhưng càng về lâu dài mới biết được tính tình của họ và cách họ đối xử với mình. Nếu bản thân mình chấp nhận điều đó, thì mình sẽ dần trở thành một người xấu xa. Còn khi chơi được với những người bạn tốt như ở câu thơ thứ hai nói đến, người bạn tốt sẽ truyền cho mình những năng lực tích cực, bản thân sẽ luôn thấy vui vẻ và không phải dè chừng với bất kì ai. Vậy nên, bài học rút ra là khi kết thân với bạn bè chưa hiểu được họ ra sao nhưng hãy chơi hết mình với những người tốt và biết né tránh những người xấu, có như vậy, chính bạn mới biết cân bằng các mối quan hệ trong cuộc sống và hạnh phúc với nó.

      Chọn bạn và chọn mối quan hệ kết thân trong cuộc sống dù tốt đẹp hay xấu xa vẫn phải phụ thuộc vào chính bản thân các bạn, tất cả vẫn luôn hướng đến cuộc sống tốt đẹp giữa con người với con người.

---------------------------------------------

Trên đây Toploigiai đã mang đến cho các bạn câu trả lời Anh (chị) hãy viết một bài văn ngắn 200 chữ trình bày suy nghĩ của anh(chị) về nội dung hai câu thơ:" Chơi cùng bầy dại nên kẻ dại kết mấy người khôn học nết khôn". Hi vọng bài viết này hữu ích với các bạn, mời các bạn cùng đến với câu hỏi tiếp theo.

ADVERTISEMENT