logo

Ý nghĩa câu Con gái giống cha giàu 3 họ

Sau khi đứa trẻ ra đời lớn lên từng ngày, nhìn vẻ bề ngoài rõ ràng sẽ cảm thấy rằng con trai giống mẹ hơn, và con gái khả năng sẽ thừa hưởng nhiều đặc điểm của người cha hơn. Theo dân gian từ xưa, người ta quan niệm rằng con gái giống cha giàu 3 họ.


1. Ý nghĩa câu con gái giống cha giàu 3 họ?

Theo dân gian từ xưa, người ta quan niệm nếu nhà nào sinh con gái có rất nhiều điểm giống cha về ngoại hình, đó được cho là nét tướng giàu sang phú quý. Ngược lại, với gia đình có con trai mà vẻ ngoài giống mẹ nhiều hơn giống cha, đây lại là điềm báo cho cuộc sống về sau khốn khó, vất vả. Lời truyền miệng này thực chất đã có từ rất lâu đời. Hiện nay, quan niệm này nhiều người vẫn luôn sử dụng, đặc biệt là với gia đình nào có con nhỏ. 

Ý nghĩa câu Con gái giống cha giàu 3 họ

2. Lí giải của các nhà khoa học về câu nói con gái giống cha giàu 3 họ

Từ những nghiên cứu của các chuyên gia ĐH Binghamton (New York, Mỹ), những đứa trẻ sinh ra với ngoại hình giống cha sẽ có xu hướng khỏe mạnh hơn khi tròn 1 tuổi. Thực tế, các đường nét trên khuôn mặt không quy định hay có ảnh hưởng gì đến sức khỏe. Những người cha thường thích dành nhiều thời gian hơn cho con nếu đứa trẻ giống mình và điều này mang lại rất nhiều lợi ích.

Ý nghĩa câu Con gái giống cha giàu 3 họ

Theo như nghiên cứu từ những gia đình chưa kết hôn hoặc đã chia tay, li dị. Từ một nghiên cứu mang tên Fragile Families and Child Wellbeing - FFCW (Gia đình dễ đổ vỡ và an sinh trẻ em) trên 456 gia đình cho kết quả như sau:  Trung bình người cha đặc biệt dành nhiều hơn bình thường 2,5 ngày/tháng để chơi với con, điều kiện là đứa trẻ có ngoại hình thật giống mình.

Nhà nghiên cứu Solomon Polachek (Đại học Binghamton) đưa ra khẳng định vai trò của người cha trong việc nuôi dạy trẻ rất quan trọng. Nhưng khi trẻ được cả bố và mẹ quan tâm, sức khỏe của chúng cũng phát triển nhanh mạnh hơn. Đây cũng có thể nói là lý do khi nói “con gái giống cha giàu ba họ”, ý nói con cái được cha quan tâm, chăm sóc đặc biệt thường xuyên sẽ phát triển đồng đều về mặt thể chất lẫn tinh thần.

Ý nghĩa câu Con gái giống cha giàu 3 họ

Trên thực tế đã chứng minh phụ nữ thường sống lâu hơn đàn ông. Điều này dĩ nhiên không phải do các ông làm việc, rượu chè hay ăn chơi quá mức, mà lỗi này thuộc về ADN được truyền lại từ mẹ. Theo chuyên gia di truyền gọi đây là “lời nguyền của mẹ”, nguyên nhân do các gen “tạo phản” có thể gây vô số vấn đề cho sức khỏe đàn ông.

------------------------------------

Và tất nhiên đây chỉ là một quan niệm, chúng ta lớn lên cần có đủ tình yêu thương từ cả cha và mẹ. Hãy luôn yêu thương gia đình của mình nhé!

icon-date
Xuất bản : 07/03/2022 - Cập nhật : 04/11/2022