logo

Viết một đoạn văn ngắn từ 5 đến 7 câu nêu suy nghĩ của em về vai trò của tôn trọng, liêm khiết

Tôn trọng và liêm khiết là phẩm chất mà mỗi người đều cần phải có, nó sẽ giúp bạn tạo nên được giá trị của chính bản thân mình. Vậy vai trò tôn trọng, liêm khiết là gì? Dưới đây là một số đoạn văn ngắn nói về vai trò của tôn trọng, liêm khiết Toploigiai mang tới cho các bạn, mời các bạn cùng tham khảo.


Viết một đoạn văn ngắn từ 5 đến 7 câu nêu suy nghĩ của em về vai trò của tôn trọng, liêm khiết - Mẫu 1

Viết một đoạn văn ngắn từ 5 đến 7 câu nêu suy nghĩ của em về vai trò của tôn trọng, liêm khiết

Tôn trọng là sự cư xử đúng mực, coi trọng danh dự, phẩm chất hay sự cố gắng của người khác. Còn liêm khiết là một lối sống sạch, chính trực, không màng danh lợi hay nhỏ nhen, tính toán. Tôn trọng người khác cũng chính là tôn trọng bản thân mình, khi mình có thái độ đúng mực với người khác sẽ nhận lại được sự kính trọng, nể phục mà đối phương dành cho mình. Những người sống vừa tôn trọng, liêm khiết sẽ luôn thanh thản, đàng hoàng, tự tin và không phụ thuộc vào bất cứ ai. Sống để mọi người phải ngả mình thán phục, chính tỏ được bản thân là người vừa có tài mà cũng vừa có đức. Những người có hai phẩm chất này luôn có một cuộc sống yên bình, thanh nhàn, bình thường nhưng không hề tầm thường.


Viết một đoạn văn ngắn từ 5 đến 7 câu nêu suy nghĩ của em về vai trò của tôn trọng, liêm khiết - Mẫu 2

Trên con đường bước đến với thành công luôn có vai trò của sự liêm khiết và tôn trọng người khác. Người tài quanh ta không hề thiếu, những người tài mà luôn khiêm tốn, tôn trọng người khác mà không đạt mình lên bàn cân để chứng tỏ hơn người thì rất ít. Hoặc những người thành công, giàu có nhưng đi lên nhờ thực lực, sống liêm khiết không vụ lợi cũng đâu có nhiều. Họ là những tấm gương sáng để mọi người học tập cách sống, cách tồn tại trên thế giới này. Sống liêm khiết, tôn trọng là biết giúp đỡ người khác, tôn trọng những sự nỗ lực của họ và cũng nhận lại được những điều như thế. Nếu thế giới ai cũng biết tôn trọng và sống liêm khiết thì xã hội sẽ ngày càng trở nên tốt đẹp hơn.

Viết một đoạn văn ngắn từ 5 đến 7 câu nêu suy nghĩ của em về vai trò của tôn trọng, liêm khiết

Viết một đoạn văn ngắn từ 5 đến 7 câu nêu suy nghĩ của em về vai trò của tôn trọng, liêm khiết - Mẫu 3

Một xã hội tốt đẹp là một xã hội sống liêm khiết, tôn trọng người khác. Nếu mọi người đều mang theo mình phẩm chất liêm khiết và biết tôn trọng người khác thì xã hội sẽ không có thị phi, không có ganh đua đấu đá, cũng không có sự lừa lọc nhau. Đó là một cuộc sống trong sạch, thanh bình, mọi người đều sẽ yêu thương, giúp đỡ nhau để chất lượng cuộc sống ngày càng đi lên. Muốn trở thành một người sống liêm khiết cần phải sống trung thực, giản dị, đoàn kết tương trợ, khoan dung,… Còn nếu muốn trở thành một người biết tôn trọng người khác cần phải học cách lắng nghe, thể hiện được sự tử tế, biết giúp đỡ người khác, không phân biệt đối xử,…Chúng ta hãy cùng nhau chung tay thay đổi bản thân từ ngay bây giờ để xã hội ngày một tốt đẹp lên nhé.

-----------------------------

Trên đây Toploigiai đã mang tới cho các bạn Đoạn văn ngắn từ 5 đến 7 câu nêu suy nghĩ của em về vai trò của tôn trọng, liêm khiết, hi vọng những kiến thức đó sẽ giúp bạn đạt kết quả cao trong học tập. Mời các bạn đến với câu hỏi tiếp theo.

icon-date
Xuất bản : 11/11/2022 - Cập nhật : 04/09/2023