logo

Viết một bài nghị luận xã hội về vấn đề ô nhiễm môi trường ở Phú Thọ em hiện nay

Ô nhiễm môi trường không phải là một vấn đề của địa phương mà còn là vấn đề của toàn xã hội. Hiện tượng này gây hại rất nhiều đến cuộc sống của con người, thậm chí là sức khỏe của chúng ta. Trong bài viết dưới đây, mời các em tìm hiểu qua bài viết một bài nghị luận xã hội về vấn đề ô nhiễm môi trường ở Phú Thọ em hiện nay.


Dàn ý Bài văn nghị luận xã hội về vấn đề ô nhiễm môi trường ở Phú Thọ em

* Mở bài

- Thực trạng ô nhiễm của thế giới nói chung và tỉnh Phú Thọ nói riêng

* Thân bài

- Khái niệm ô nhiễm môi trường

- Nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường

- Ảnh hưởng tiêu cực của ô nhiễm môi trường đến kinh tế - xã hội

- Giải pháp cần thiết để khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường

* Kết bài

- Ý nghĩa của việc bảo vệ môi trường tại tỉnh Phú Thọ

Bài văn nghị luận xã hội về vấn đề ô nhiễm môi trường ở Phú Thọ em    

      Như chúng ta đều biết, hiện nay tình trạng ô nhiễm môi trường đang là vấn đề nóng bỏng của mọi quốc gia. Không chỉ Việt Nam, mọi quốc gia đều bị ô nhiễm. Không ít thì nhiều, không ô nhiễm đất thì ô nhiễm không khí, không ô nhiễm nước thì ô nhiễm tiếng ồn,... Tỉnh Phú Thọ cũng không ngoại lệ, chúng ta đang đứng trước nhiều thách thức để giải quyết vấn đề này.

      Ô nhiễm môi trường là hiện tượng trong đó tự nhiên bị ô nhiễm, kéo theo đó là các tính chất vật lý, hóa sinh của môi trường bị thay đổi, gây hại cho sức khỏe con người và các sinh vật khác trong bản chất. Ô nhiễm môi trường chủ yếu do việc thải ra đời sống, sinh hoạt và sản xuất của con người. Ngoài ra, ô nhiễm còn do một số hoạt động tự nhiên khác gây ra tác động tiêu cực đến môi trường.

Viết một bài nghị luận xã hội về vấn đề ô nhiễm môi trường ở Phú Thọ em hiện nay

      Tình trạng ô nhiễm môi trường tại tỉnh Phú Thọ đang là vấn đề vô cùng nhức nhối và nhận được sự quan tâm lớn từ các nhà lãnh đạo đến người dân trong vùng. Đầu tiên, tình trạng ô nhiễm từ các nhà máy và phương tiện giao thông ngày càng trở nên tồi tệ hơn. Mùi hôi thối, bẩn thỉu và khói đen từ khói thuốc gây nguy hiểm cho sức khỏe cộng đồng và ảnh hưởng đến môi trường địa phương. Thứ hai, lãng phí và sử dụng tài nguyên không hợp lý làm gia tăng sự mất cân bằng giữa cung và cầu và dẫn đến hủy hoại môi trường. Nếu không có những giải pháp hiệu quả được thực hiện một cách đồng bộ và rõ ràng sẽ khiến cho tình trạng này sẽ tiếp tục trầm trọng hơn, ảnh hưởng chất lượng cuộc sống và sức khỏe của người dân toàn khu vực bị ô nhiễm. Phú Thọ vẫn là địa phương gắn nông, lâm nghiệp và chăn nuôi, nên rác thải sinh hoạt gây ô nhiễm môi trường là điều tất yếu.

     Ô nhiễm môi trường đã và đang trở thành vấn đề  ngày càng nghiêm trọng và cần được xử lí ngay ở Phú Thọ. Nền kinh tế và công nghiệp của tỉnh hiện nay đang trên đà phát triển nhanh nên đã dẫn đến tăng sử dụng nhiên liệu có hại cho môi trường với việc sản xuất và tiêu thụ gốc rễ, tăng khí thải và chất thải từ công nghiệp. Ô nhiễm môi trường không đơn giản là ảnh hưởng sức khỏe con người mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của các loài động thực vật quanh khu vực ô nhiễm đó. Như đã biết, các loài sinh vật sống trên trái đất đều có vai trò quan trọng trong việc duy trì sự cân bằng của môi trường. Việc loại bỏ rừng ngập mặn và các khu vực trồng cây làm giảm sự hấp thụ CO2 từ khí quyển, do đó làm giảm hiệu quả của toàn cầu.

      Đứng trước những tác động tiêu cực đến môi trường, các nhà lãnh đạo của Phú đã đề ra nhiều giải pháp để góp phần giải quyết vấn đề. Các nhà lãnh đạo phải ngay lập tức bắt đầu làm việc về các vấn đề môi trường mới nổi của nông dân. Hoạt động tiêu hủy, xử lý chất thải hiện nay được thực hiện nghiêm ngặt, đảm bảo an toàn theo quy định. Ngoài ra, trong số giải pháp còn có tái phát triển diện tích đất để chăn nuôi gia súc sinh sống, thúc đẩy hoàn thiện quy hoạch. Các nhà lãnh đạo cũng đã nhấn mạnh rằng điều quan trọng là phải hiểu người dân địa phương về tầm quan trọng của môi trường và các hoạt động trái với quy định của pháp luật gây ảnh hưởng xấu đến môi trường.

      Trước sự lãnh đạo kịp thời của cơ quan nhà nước, tỉnh Phú Thọ đã từng bước làm chủ tác động của rác thải đến môi trường. Sự thành công này không chỉ nhờ sự lãnh đạo tài tình của các cơ quan có thẩm quyền mà phần lớn còn nhờ vào ý thức tốt của người dân trên toàn tỉnh. Mong rằng trong tương lai không chỉ có tỉnh Phú Thọ mà còn cả những khu vực khác trên toàn thế giới sẽ kiểm soát được thực trạng ô nhiễm môi trường, ngày càng sạch đẹp, trở nên vững mạnh, giàu đẹp.

-------------------------------------

Trên đây là một số bài viết một bài nghị luận xã hội về vấn đề ô nhiễm môi trường ở Phú Thọ em hiện nay. Hy vọng bài viết trên của Toploigiai sẽ giúp ích các em trong quá trình làm bài và ôn luyện. Chúc các em học tốt môn Văn!

icon-date
Xuất bản : 02/05/2023 - Cập nhật : 03/07/2023