logo
ADVERTISEMENT

Viết báo cáo ngắn gọn về tình hình phát triển kinh tế của Ô-xtrây-li-a GDP, tốc độ tăng trưởng, một số ngành kinh tế nổi bật

Trả lời câu hỏi SGK Địa lí 11 Cánh Diều trang 136: Viết báo cáo ngắn gọn về tình hình phát triển kinh tế của Ô-xtrây-li-a GDP, tốc độ tăng trưởng, một số ngành kinh tế nổi bật. (Bài 28: Thực hành: Đọc bản đồ; Phân tích số liệu, tư liệu và viết báo cáo về tình hình phát triển kinh tế Ô-xtray-li-a)

Câu hỏi: Viết báo cáo ngắn gọn về tình hình phát triển kinh tế của Ô-xtrây-li-a GDP, tốc độ tăng trưởng, một số ngành kinh tế nổi bật.

Viết báo cáo ngắn gọn về tình hình phát triển kinh tế của Ô-xtrây-li-a GDP, tốc độ tăng trưởng, một số ngành kinh tế nổi bật

Gợi ý

Báo cáo về tình hình phát triển kinh tế của Ô-xtray-li-a

Gross Domestic Product (GDP) của Ô-xtray-li-a là 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2021, đứng thứ 13 thế giới theo mức độ GDP. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, GDP của Úc giảm 1,1% trong quý đầu tiên năm 2021. Tuy nhiên, dự kiến GDP của Úc sẽ tăng trưởng khoảng 4,5% trong năm 2022.

Một số ngành kinh tế nổi bật của Ô-xtray-li-a bao gồm:

- Ngành khai thác và xuất khẩu khoáng sản: đây là một trong những ngành kinh tế quan trọng nhất của Úc. Việc khai thác và xuất khẩu khoáng sản như đá granit, than đá, bauxite và vàng đã giúp đưa vào ngân sách quốc gia của Ô-xtray-li-a một lượng tiền lớn.

- Ngành nông nghiệp: Ô-xtray-li-a là một quốc gia xuất khẩu nông sản hàng đầu thế giới, với sản lượng xuất khẩu cao như lúa mì, thịt bò, cà phê và trái cây.

- Ngành du lịch: Ô-xtray-li-a là một trong những điểm đến du lịch hấp dẫn nhất thế giới. Ngành du lịch của Ô-xtray-li-a đóng góp một phần lớn vào GDP của quốc gia.

Tổng quan, mặc dù đang gặp phải những thách thức do đại dịch COVID-19, kinh tế của Ô-xtray-li-a vẫn có triển vọng tốt trong tương lai, đặc biệt là trong các ngành nổi bật như khai thác và xuất khẩu khoáng sản, nông nghiệp và du lịch.

Lưu ý: Dữ liệu có thể khác nhau tùy vào nguồn tham khảo và năm thống kê, do đó các con số ở đây chỉ mang tính chất tham khảo.

>>> Xem toàn bộ: Soạn Địa 11 Cánh Diều

ADVERTISEMENT