logo
ADVERTISEMENT

Vì sao em nghĩ mình xứng đáng nhận được học bổng này?

Câu trả lời chính xác nhất: Học bổng là phần thưởng dành cho những người có thành tích học tập tốt nhất, hoạt động nổi bật hay có những hoàn cảnh đặc biệt để khuyến khích, cổ vũ người nhận. Đặc biệt, học bổng có thể là tiền hoặc những món quà giá trị khác thuộc lĩnh vực giáo dục. Chắc chắn, trong buổi phỏng vấn, bạn sẽ nhận được câu hỏi từ nhà tuyển dụng: “Vì sao em nghĩ mình xứng đáng nhận được học bổng này?”. Câu trả lời cho câu hỏi này là Em nghĩ mình xứng đáng được nhận học bổng này vì Tôi chưa bao giờ chọn một học bổng chỉ vì chữ “danh giá”. Tôi tin vào sự phù hợp nhiều hơn. Vậy nên tôi mới chơi trò “bỏ hết trứng vào một rổ” thay vì rải hồ sơ như nhiều người khác...

Để giúp các bạn hiểu hơn về Học bổng cũng như câu hỏi Vì sao em nghĩ mình xứng đáng nhận được học bổng này? Toploigiai đã mang tới bài mở rộng kiến thức sau, mời các bạn cùng tham khảo.


1. Học bổng là gì?

Học bổng là phần thưởng dành cho những người có thành tích học tập tốt nhất, hoạt động nổi bật hay có những hoàn cảnh đặc biệt để khuyến khích, cổ vũ người nhận. Đặc biệt, học bổng có thể là tiền hoặc những món quà giá trị khác thuộc lĩnh vực giáo dục.

Có rất nhiều người chưa thực sự nắm rõ về bản chất của học bổng

Việc trao học bổng thường là dành cho học sinh, sinh viên, học viên được đào tạo trong một đơn vị giáo dục nào đó. Tùy vào mục đích trao học bổng mà điều kiện trao học bổng được xét duyệt theo tiêu chí khác nhau.

>>> Tham khảo: Phát biểu cảm nghĩ khi nhận học bổng


2. Tầm quan trọng của học bổng đối với học sinh, sinh viên

Vì sao em nghĩ mình xứng đáng nhận được học bổng này?

Học bổng thể hiện năng lực của người nhận

Học bổng dù ít hay nhiều nhưng thể hiện được sự phấn đấu trong học tập của các bạn trẻ, ý thức trong việc tiếp thu kiến thức cũng như thái độ học tập để có sự cạnh tranh tốt trong việc lấy học bổng trong học tập.

Học bổng giúp người nhận giảm thiểu chi phí sinh hoạt

Có học bổng có thể hỗ trợ các bạn nhiều trong việc chi tiêu trong cuộc sống, nhất là đối với sinh viên sống xa cha mẹ thì học bổng luôn là niềm tin đối với cha mẹ trong việc khi con em mình va chạm cuộc sống xã hội.

Học bổng là niềm tự hào của các bậc phụ huynh

Đối với học sinh, học bổng là đền đáp công lao nuôi dạy của cha mẹ hay hỗ trợ cha mẹ một phần nào đó khi con em mình nhận được học bổng là hiện vật đó là xe đạp, hay đồ dùng học tập. Các bạn trẻ không ngừng cố gắng phấn đấu để có cơ hội nhận được học bổng.

>>> Tham khảo: Cách tính học bổng trong Excel


3. Một số loại học bổng

- Học bổng toàn phần: Là loại học bổng mang giá trị cao nhất. Người nhận học bổng sẽ được tài trợ toàn bộ chi phí trong mỗi năm học. Bao gồm: học phí, sinh hoạt phí, tài liệu học tập,…

- Học bổng bán phần: là các suất học bổng 100%, 75, 70%, 50%, 25%,.. tiền học phí. Không bao gồm các khoản chi phí khác trong một năm học tập của người được nhận học bổng.

- Học bổng chính phủ: là học bổng danh giá được tài trợ bởi ngân sách của chính phủ các nước. Tiêu biểu có thể kể tới: Học bổng Fulbright của chính phủ Hoa Kỳ, học bổng Chevening của chính phủ Anh, học bổng, học bổng AAS của chính phủ Úc, học bổng DAAD của chính phủ Đức, học bổng MEXT của chính phủ Nhật Bản,...

- Học bổng dành cho vùng lãnh thổ cụ thể

Đây là loại học bổng không chỉ yêu cầu ứng viên phải đáp ứng một số yêu cầu về điểm số, và còn giới hạn cho một nhóm các quốc gia cụ thể – mà phổ biến là các quốc gia đang phát triển (trong đó có Việt Nam). Nhóm học bổng này có thể được cấp bởi các tổ chức, chính phủ, và trong phạm vi của các trường đại học.

- Học bổng dành cho nhóm thiểu số và những nhóm ứng viên cụ thể

Nhóm học bổng này được cấp dựa trên các tiêu chí cá nhân, xã hội hoặc nhân khẩu học, chẳng hạn như chủng tộc, tôn giáo, xu hướng tính dục, tiền sử bệnh tật…


4. Vì sao em nghĩ mình xứng đáng nhận được học bổng này?

Vì sao em nghĩ mình xứng đáng nhận được học bổng này?

“Em nghĩ mình xứng đáng được nhận học bổng này vì Tôi chưa bao giờ chọn một học bổng chỉ vì chữ “danh giá”. Tôi tin vào sự phù hợp nhiều hơn. Vậy nên tôi mới chơi trò “bỏ hết trứng vào một rổ” thay vì rải hồ sơ như nhiều người khác.

Ngày trước khi ứng tuyển ...thời sinh viên, tôi hay theo dõi các bài viết của các anh chị ... để hiểu hơn về con người họ. Với ..., qua quá trình hoạt động cộng đồng với các anh chị... tôi đã biết đây là nơi mình thuộc về và mong muốn trở thành: những người rất quan tâm, trăn trở để giải quyết các vấn đề cho cộng đồng, xã hội, và lấy niềm vui từ những giá trị mình tạo ra. Đã từ lâu, dù không theo đuổi học bổng ... khoảng thời gian ấy, nhưng tôi đã rất yêu cộng đồng ..., và luôn coi các anh chị là nguồn cảm hứng để mình nỗ lực và cố gắng trong những việc mình làm. Tôi dành một năm để cố gắng vươn lên và dùng học bổng làm động lực để mình trở thành một con người tốt hơn, sẵn sàng bước ra ngoài vùng thoải mái để phát huy được tối đa những tiềm năng bên trong được tốt nhất. Riêng quá trình nỗ lực để bản thân xứng đáng với học bổng, họ đã tự đẩy mình lên một tầm mới, làm sức bật cho những bước tiến xa về sau. Tôi tin rằng đó mới là giá trị thực sự của việc apply học bổng.”

------------------------------

Trên đây Toploigiai đã mang tới cho các bạn câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi Vì sao em nghĩ mình xứng đáng nhận được học bổng này? Hi vọng cùng với một số kiến thức mở rộng liên quan tới học bổng sẽ giúp ích cho các bạn. Mời các bạn đến với câu hỏi tiếp theo. 

ADVERTISEMENT