Hướng dẫn Vẽ con tôm đơn giản nhất, đẹp nhất, giúp các em thể hiện đam mê và yêu thích môn mỹ thuật hơn. Cùng Top lời giải tìm hiểu về một số loài tôm nhé
Các bước vẽ con tôm
Bước 1:
Đầu tiên, bạn vẽ đầu con tôm
Bước 2:
Tiếp theo, vẽ thân hình với các đường cong nối tiếp nhau
Bước 3:
Bạn hãy vẽ đuôi tôm
Bước 4:
Bạn hãy vẽ 2 cái râu tôm
Bước 5:
Tiếp theo, bạn vẽ càng tôm theo các bước
Bước 6:
Bạn hãy vẽ chân tôm
Bước 7:
Đừng quên vẽ đôi mắt
Bước 8:
Cuối cùng, tô màu cho con tôm trong đẹp hơn
Cùng Top lời giải tìm hiểu về một số loài tôm nhé!
1. Tôm sú
- Tôm sú có thịt chắc, kích cỡ lớn, vị ngọt, được sử dụng phổ biến để chế biến các món ăn cho gia đình, ở thị trường Việt Nam có cả loại tôm sú nuôi và tôm sú biển.
- Tôm sú nuôi thường có màu xanh dương đậm, có vân màu đen vàng liền nhau trên mặt lưng của tôm, vân trải từ đầu đến đuôi tôm. Còn tôm sú biển có màu vàng đất, cũng có các vân màu đen vàng liền nhau.
- Với thịt chắc, ngọt tự nhiên thì tôm sú thường được lựa chọn để làm những món ăn cần độ tươi và giòn của tôm như tôm hấp, tôm luộc, tôm sống sốt Thái,...
2. Tôm đất
Là một loại tôm nước ngọt sống tự nhiên ở sông, ao, hồ nên tôm đất ít tanh và có thân thon dài, nhỏ hơn so với tôm biển, kích cỡ nhỏ cỡ bằng ngón tay út của người trưởng thành.
Về màu sắc thì loại tôm này có vỏ mỏng, màu hồng nhạt.
Vì là loại tôm sống trong môi trường nước ngọt nên tôm đất chứa rất nhiều dưỡng chất cùng vị ngon ngọt tự nhiên nên thường là nguyên liệu chính để chế biến các món tôm rang, chả ram,..
3. Tôm he
Tôm he là loại tôm biển có màu vàng hoặc xanh nhạt, mắt xanh và vỏ rất mỏng (có thể nhìn thấy bằng mắt thường), thịt chắc, vị rất ngọt, có nhiều dưỡng chất, thường xuất hiện chủ yếu ở các đảo, rạng đá. Ở Việt Nam, tôm he ở vùng Quảng Ninh là đặc sản bởi vì độ ngon ngọt khác biệt, không thể nuôi mà phải đánh bắt tự nhiên ngoài biển.
4. Tôm sắt
Cũng nằm trong các loại tôm biển, như đúng cái tên của mình, tôm sắt có vỏ rất cứng, phần bụng có màu cam đậm và phía lưng được chia thành nhiều đốt màu có màu xanh đen và trắng xen kẽ nhau.
Khi thưởng thức tôm này, người ta thường đánh giá là phần thịt rất ngọt nhưng vỏ tôm lại khá cứng nên khi ăn phải bỏ vỏ ra.
Ở Việt Nam, tôm sắt được bắt gặp nhiều ở vùng Cát Bà đến vịnh Diễn Châu, Vũng Tàu đến Đá Bạc.
5. Tôm thẻ
Tôm thẻ (hay còn gọi là tôm bạc) được nuôi nhiều ở Việt Nam, có vẻ ngoài khá giống với tôm sú, vỏ mỏng, thân mập to hơn tôm đất, vỏ màu trắng hơi xanh, chân màu trắng, 6 đốt dáng thon dài. Tôm thẻ có vị ngọt, mềm, kích cỡ nhỏ.
6. Tôm càng xanh
Tôm càng xanh hay còn được gọi là tôm càng sông, thường sống ở môi trường nước ngọt như sông, ao, hồ. Ở nước ta, loại tôm này thường sinh sống chủ yếu ở các khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Như chính tên gọi của mình, tôm càng xanh có 2 chiếc càng rất dài, màu xanh ngọc. Khi phát triển, loài tôm này có thể dài đến 30 cm và nặng trên dưới 1kg.
Tôm càng xanh khi ăn vào phần thịt ngọt nước và hơi dai cùng kích thước khá lớn nên thường được dùng để trang trí các món ăn trong bữa tiệc hoặc bữa cơm gia đình.
7. Tôm tích
Tôm tích (hay tôm tít, tôm thuyền, bề bề) là một loại tôm biển, thường sống ở vùng biển ấm như Thái Bình Dương. Ở Việt Nam, tôm tích thường xuất hiện ở vùng duyên hải miền Trung. Tôm tích có hình dáng khác với những loại tôm khác, phần bụng giống tôm nhưng lại có càng giống bọ ngựa.
8. Tôm mũ ni
- Tôm mũ ni thuộc họ động vật giáp xác mười chân. Loài hải sản này thường sống ở những vùng biển khá xa hay tại các rạn đá ngầm, rạn san hô nằm sâu dưới đáy biển. Do đó việc khai thác tôm mũ ni khó khăn hơn nhiều so với các loài tôm khác.
- Khối lượng trung bình của loài tôm biển này thường dao động từ 0.5 - 1.2 kg/con, đặc biệt có nhiều con có thể nặng tới 1.5 - 2 kg/con. Tuy nhiên vỏ của chúng rất dày và nặng, thịt bên trong thường chỉ bằng 1/3 – 1/2 trọng lượng cơ thể.