logo

Uống bột sắn dây vào thời điểm nào để giảm cân?

Bột sắn dây là loại thực phẩm bổ dưỡng cho sức khỏe được dùng rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày. Nó giúp cơ thể giải nhiệt, giải độc, giảm cân và nhiều tác dụng khác nữa. Dưới đây là một số công dụng của sắn dây và hướng dẫn uống bột sắn dây vào thời điểm nào để giảm cân, mời bạn cùng theo dõi.


1. Uống bột sắn dây vào thời điểm nào để giảm cân?

Bột sắn dây có rất nhiều tác dụng, tuy nhiên nếu bạn lựa chọn thời điểm uống không đúng thì rất dễ biến lợi thành hại. Thời điểm tốt nhất để uống bột sắn dây giảm cân là vào buổi trưa. Đây là thời điểm nóng nhất và oi bức nhất trong ngày, với tác dụng hạ nhiệt và làm mát cơ thể thì uống vào buổi trưa là hợp lý nhất.

Không nên uống bột sắn dây vào buổi sáng bởi không những không có tác dụng giảm cân mà nó sẽ thành hại. Bởi buổi sáng lượng hoocmon trong máu thấp, lúc này việc cần thiết là nạp năng lượng sau một giấc ngủ dài. Đặc biệt những người bị huyết áp thấp tuyệt đối không nên uống vào buổi sáng.

Một lưu ý nữa là không nên uông bột sắn dây để giảm cân vào lúc đói bụng. Nguyên nhân là trong sắn dây có hàm lượng axit cao, nếu uống lúc đói sẽ ảnh hưởng đến dạ dày, cơ thể buồn nôn ảnh hưởng tới sức khỏe.

Buổi tối tưởng chừng là thời điểm thích hợp nhưng lại hoàn toàn sai lầm. Với bản chất thanh nhiệt và làm mát cơ thể thì uống sắn dây vào buổi tối sẽ làm cơ thể bị lạnh bụng gây khó ngủ.


2. Cách pha bột sắn dây để giảm cân

Uống bột sắn dây vào thời điểm nào để giảm cân?

Nên kết hợp bột sắn dây với các nguyên liệu khác để giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên nếu bạn không biết cách kết hợp thì sẽ bến thành tác dụng ngược. Lưu ý nho nhỏ là bạn hãy hạn chế thấp nhất lượng đường hoặc chất tạo ngọt khi uống sắn dây vì trong đường chứa nhiều năng lượng khiến mất tác dụng giảm cân. Một số cách pha bột sắn dây giảm cân mà Toploigiai gợi ý tới bạn như sau:

- Pha bột sắn dây với nước chanh: cách này cực đơn giản nhưng lưu ý là không uống lúc đói nhé. Tính axit của chanh và sắn dây sẽ làm hại sức khỏe đó.

- Pha bột sắn dây với nước nóng bạn sẽ có 1 cốc sắn dây sền sệt mà tác dụng giảm cân rất tuyệt vời.

- Làm thành chè bột sắn dây: Cách này sẽ khiến bạn nạp quá nhiều năng lượng nhưng bạn có thể hạn chế bằng cách bỏ đường hoặc thay thế bằng đường ăn kiêng.

------------------------------------

Như vậy Toploigiai đã mách nhỏ bạn một số tip Uống bột sắn dây vào thời điểm nào để giảm cân. Hy vọng bạn sẽ có thông tin hữu ích để giảm cân hiệu quả bằng bột sắn dây. Chúc bạn có một vóc dáng xinh đẹp và trẻ trung. 

icon-date
Xuất bản : 17/10/2022 - Cập nhật : 02/11/2022