logo

Câu 17 trang 40 SBT Lịch sử 9 Cánh diều: Từ tháng 8-1964 đến tháng 1-1973, Mỹ đã hai lần tiến hành cuộc chiến tranh phá hoại miền Bắc Việt Nam bằng không quân và hải quân

icon_facebook

Bài 14. Việt nam từ năm 1954 đến năm 1975

Câu 17 trang 40 SBT Lịch sử 9 Cánh diều: Từ tháng 8-1964 đến tháng 1-1973, Mỹ đã hai lần tiến hành cuộc chiến tranh phá hoại miền Bắc Việt Nam bằng không quân và hải quân. Ngay từ những ngày đầu Mỹ mở rộng chiến tranh phá hoại, quân dân miền Bắc đã kịp thời chuyển mọi hoạt động sang thời chiến để hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và của, vừa duy trì các hoạt động sản xuất và chiến đấu, vừa nỗ lực chỉ viện cho cách mạng miền Nam.

Sau thắng lợi của Quân Giải phóng miền Nam trong cuộc Tiến công chiến lược (1972), quân dân miền Bắc cũng lập nên chiến công vang dội trong 12 ngày đêm cuối năm 1972: đánh bại cuộc tập kích đường không chiến lược bằng máy bay B-52 của Mỹ vào Hà Nội, Hải Phòng.... Mỹ đã phải quay trở lại bàn đàm phán và ký Hiệp định Pari về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam (27-1-1973).

A. Để cứu nguy cho các chiến lược chiến tranh ở miền Nam Việt Nam, Mỹ đã hai lần mở rộng chiến tranh phá hoại miền Bắc bằng không quân và hải quân.

B. Khi Mỹ tiến hành các cuộc chiến tranh phá hoại, quân dân miền Bắc dùng chi viện cho miền Nam để tập trung đánh Mỹ.

C. Để làm thất bại hành động của Mỹ trong các cuộc chiến tranh phá hoại bằng không quân và hải quân, quân dân miền Bắc đã mở cuộc Tiến công chiến lược (1972).

D. Miền Bắc đóng vai trò quyết định nhất đối với sự nghiệp cách mạng cả nước.

Lời giải

Đáp án đúng: A, D.

Đáp án sai: B, C.

Giải thích:

Đọc đoạn thông tin ta có teher thấy những đáp án đúng là:

- Để cứu nguy cho các chiến lược chiến tranh ở miền Nam Việt Nam, Mỹ đã hai lần mở rộng chiến tranh phá hoại miền Bắc bằng không quân và hải quân.

- Miền Bắc đóng vai trò quyết định nhất đối với sự nghiệp cách mạng cả nước.

Những đáp án sai là:

- Khi Mỹ tiến hành các cuộc chiến tranh phá hoại, quân dân miền Bắc dùng chi viện cho miền Nam để tập trung đánh Mỹ.

- Để làm thất bại hành động của Mỹ trong các cuộc chiến tranh phá hoại bằng không quân và hải quân, quân dân miền Bắc đã mở cuộc Tiến công chiến lược (1972).

icon-date
Xuất bản : 02/08/2024 - Cập nhật : 02/08/2024

Câu hỏi thường gặp

Đánh giá độ hữu ích của bài viết

😓 Thất vọng
🙁 Không hữu ích
😐 Bình thường
🙂 Hữu ích
🤩 Rất hữu ích
image ads