logo
ADVERTISEMENT

Tóm tắt văn bản Con mối và con kiến lớp 7 Kết nối tri thức (3 mẫu)

Câu chuyện Con mối và con kiến là cuộc hội thoại giữa hai con vật, thông qua đây tác giả muốn nói lên sự đối lập giữa lối sống của mọi người trong xã hội ngày nay. Bài viết dưới đây là các mẫu tóm tắt văn bản Con mối và con kiến lớp 7 giúp các bạn ghi nhớ câu chuyện một cách nhanh nhất.


Tóm tắt văn bản Con mối và con kiến lớp 7 - Mẫu số 1

Bài thơ ngụ ngôn mượn cuộc hội thoại của mối và kiến để nói lên sự đối lập giữa lối sống của hai bộ phận người trong xã hội. Con mối với lối sống chỉ muốn đục rỗng tủ hòm, ngồi yên một chỗ đại diện cho bộ phận những người không muốn lao động, chỉ muốn hưởng. Ngược lại loài mối, những chú kiến sẵn sàng làm việc, dù vất vả nhưng luôn chủ động lo xa, vì cả đàn cả tổ, đại diện cho những người không ngại khó, ngại khổ, chăm chỉ lao động, biết lo xa, trách nhiệm với cộng đồng, sống vì mọi người.

Tóm tắt văn bản Con mối và con kiến lớp 7 Kết nối tri thức

Tóm tắt văn bản Con mối và con kiến lớp 7 - Mẫu số 2

Văn bản Con mối và con kiến thông qua cuộc hội thoại giữa hai con vật kiến và mối để nói lên sự đối lập giữa lối sống của các loại người trong xã hội hiện nay. Trong khi mối lười lao động, ích kỉ, chỉ biết hưởng thụ trước mắt, luôn nghĩ đến bản thân thì kiến chăm chỉ lao động, biết lo xa, không ngại vất vả, sống có trách nhiệm với cộng đồng. Qua đó, câu chuyện khẳng định chỉ có cần cù, chăm chỉ làm lụng thì cuộc sống mới có thể bền vững, ấm êm.


Tóm tắt văn bản Con mối và con kiến lớp 7 - Mẫu số 3

Bài thơ ngụ ngôn Con mối và con kiến trong chương trình Ngữ văn lớp 7 nói về hai con vật là mối và kiến. Con Mối luôn có suy nghĩ chỉ muốn tận hưởng, ăn sẵn, lười vận động, còn Kiến thì ngược lại, Kiến không ngại vất vả, khó khăn mà rất chăm chỉ, cần cù lo lắng cho cộng đồng của mình, luôn chuẩn bị sẵn sàng cho tương lai bền vững của mình và cả đàn.

--------------------------------

Trên đây Toploigiai đã cùng các bạn vẽ Tóm tắt văn bản Con mối và con kiến lớp 7. Chúng tôi hi vọng các bạn đã có kiến thức hữu ích khi đọc bài viết này, chúc các bạn học tốt.

ADVERTISEMENT