logo

Tóm tắt những thông tin cơ bản về loạt phim Hành tinh của chúng ta được tác giả văn bản cung cấp

Câu hỏi: Tóm tắt những thông tin cơ bản về loạt phim Hành tinh của chúng ta được tác giả văn bản cung cấp. Theo em, tác giả muốn người đọc chú ý đặc biệt tới thông tin nào?

Tóm tắt những thông tin cơ bản về loạt phim Hành tinh của chúng ta được tác giả văn bản cung cấp

Trả lời:

- Tóm tắt:

Trong loạt phim tài liệu "Hành trình của chúng ta" đã đưa ra lời cảnh báo về sự nóng lên toàn cầu, môi trường sống bị hủy diệt và nhiều loài biến mất đồng thời mang tới thông điệp sống còn: "Hãy cứu lấy hành tinh của chúng ta trước khi quá muộn". Chính sự nóng lên toàn cầu và trước tình trạng ô nhiễm môi trường như vậy nên rất nhiều loài đang đứng bên bờ vực tuyệt chủng, đồng thời vẻ đẹp của tạo hoá thiên nhiên vô cùng đẹp và rực rỡ cũng đang dần bị tàn phá, hao mòn. Trong tập phim về Thế giới băng giá rất nhiều loài động vật hoang dã đang sống ở môi trường băng tuyết tại Nam Cực và Bắc Cực có nguy cơ bị thu hẹp môi trường sống do biến đổi khí hậu, băng tuyết đang tan rất nhanh. Không chỉ ở hai vùng cực gadan cũng như ở bất cứ môi trường sống nào trên hành tinh, bất kể từ trên cạn tới dưới nước, từ những rừng mưa nhiệt đới đến những khu rừng rậm Amazon, từ sa mạc ở Châu Phi đến vùng đồng bằng ở Bắc Mĩ. Những dòng sông nước ngọt dài hàng ngàn km đều bị tàn phá nghiêm trọng khiến nhiều giống loài biến mất hoặc có nguy cơ đứng bên bờ tuyệt chủng. Nhưng tất cả vẫn chưa muộn, rất nhiều lời cảnh báo được đưa ra và đã có rất nhiều tư liệu mang tới thông điệp tích cực ở cuối mỗi tập phim được đưa tới cho mọi người. 

- Theo em tác giả muốn người đọc chú ý đặc biệt tới thông tin quãng thời gian quay phim và quá trình ghi lại những thước phim quan trọng về thiên nhiên, môi trường để mang tới những lời cảnh báo, cảnh tỉnh tới mọi người trước sự tàn phá khốc liệt của thiên nhiên.

>>> Xem thêm: Soạn bài Choáng ngợp và đau đớn những cảnh báo từ loạt phim Hành tinh của chúng ta lớp 8 trang 94, 95, …, 98 Kết nối tri thức

icon-date
Xuất bản : 30/03/2023 - Cập nhật : 30/03/2023