logo

Tóm tắt Lý thuyết Công nghệ 7 Bài 2 ngắn nhất Kết nối tri thức

Tóm tắt Lý thuyết Công nghệ 7 Bài 2 ngắn nhất Kết nối tri thức. Tổng hợp, tóm lược nội dung Bài 2: Làm đất trồng cây trang 12, 13 dễ hiểu.

Bài 2. Làm đất trồng cây trang 12, 13 SGK Công nghệ 7 Kết nối tri thức

>>> Xem thêm: Soạn Công nghệ 7 Bài 2: Làm đất trồng cây - Kết nối tri thức


I. Thành phần và vai trò của đất trồng

Tóm tắt Lý thuyết Công nghệ 7 Bài 2 ngắn nhất Kết nối tri thức

II. Làm đất và bón phân lót


1. Làm đất

Làm đất trồng cây là công đoạn đầu tiên trong quy trình trồng trọt. Mỗi loại cây trồng khác nhau thì kĩ thuật làm đất cũng khác nhau. Nhìn chung, kĩ thuật làm đất trồng cây gồm một số công việc chính sau:

Tóm tắt Lý thuyết Công nghệ 7 Bài 2 ngắn nhất Kết nối tri thức

2. Bón phân lót

Bón phân lót là bón phân vào đất trước khi gieo trồng nhằm mục địch chuẩn bị sẵn “thức ăn" cho cây trồng hấp thụ ngay khi rễ vừa phát triển, tạo điều kiện để cây phát triển khoẻ mạnh ngay từ ban đầu. Loại phân thường sử dụng để bón lót là phân hữu cơ hoặc phân lân. Phân bón được rắc đều lên mặt ruộng hay theo hàng, theo hốc trồng cây.

>>> Xem trọn bộ: Tóm tắt lý thuyết Công nghệ 7 ngắn gọn Kết nối tri thức

-----------------------------

Trên đây Top lời giải đã cùng các bạn Tóm tắt Lý thuyết Công nghệ 7 Bài 2 Kết nối tri thức trong bộ SGK Kết nối tri thức theo chương trình sách mới. Chúng tôi hi vọng các bạn đã có kiến thức hữu ích khi đọc bài viết này. Top lời giải đã có đầy đủ các bài soạn cho các môn học trong các bộ sách mới Cánh Diều, Chân trời sáng tạo, Kết nối tri thức. Mời các bạn hãy click ngay vào trang chủ Top lời giải để tham khảo và chuẩn bị bài cho năm học mới nhé. Chúc các bạn học tốt!  

icon-date
Xuất bản : 18/07/2022 - Cập nhật : 29/07/2022