logo
ADVERTISEMENT

Tin học 11 Kết nối tri thức Bài 6 trang 32, 35

3. Em hãy sử dụng thêm dịch vụ lưu trữ trực tuyến của ít nhất hai nhà cung cấp khác và đưa ra các ý kiến đánh giá. so sánh về: Dung lượng miễn phí mà người dùng được sử dụng; Có cho phép tải lên, tải xuống hay chia sẻ với người dùng khác hay không? Có thân thiện, dễ sử dụng hay không? Đánh giá của em cũng như người khác về dịch vụ đó như thế nào? 4. Khám phá sử dụng các chức năng khác của ổ đĩa trực tuyến. Chia sẻ, thảo luận với bạn bè các khám phá của em.

Bài 6: Lưu trữ và chia sẻ tệp tin trên Internet


1. Thực hành tải thêm các tệp từ máy tính lên ổ đĩa trực tuyến.

- HS tự thực hiện


2. Chia sẻ một vài tệp cho các bạn trong nhóm với chế độ chia sẻ khác nhau và kiểm tra sự khác biệt giữa các chế độ chia sẻ đó.

Trả lời:

Có thể chia sẻ qua: Chia sẻ qua blutooth, chia sẻ qua internet


3. Em hãy sử dụng thêm dịch vụ lưu trữ trực tuyến của ít nhất hai nhà cung cấp khác và đưa ra các ý kiến đánh giá. so sánh về: Dung lượng miễn phí mà người dùng được sử dụng; Có cho phép tải lên, tải xuống hay chia sẻ với người dùng khác hay không? Có thân thiện, dễ sử dụng hay không? Đánh giá của em cũng như người khác về dịch vụ đó như thế nào?

Trả lời:

- Google Drive là một dịch vụ lưu trữ đám mây của Google, với dung lượng lưu trữ ban đầu là 15GB miễn phí. Với Google Drive, người dùng có thể lưu trữ và quản lý tài liệu, hình ảnh và bài viết của mình trên đám mây. Điểm đặc biệt của Google Drive là tích hợp tốt với các dịch vụ khác của Google như Gmail, Google Docs và Google+, cho phép người dùng dễ dàng truy cập và xử lý dữ liệu của mình từ bất kỳ đâu, bất cứ lúc nào và với bất kỳ ai. Nếu bạn vô tình hoặc cố tình xóa dữ liệu, Google Drive sẽ giữ lại chúng trong thùng rác của bạn, cho phép bạn phục hồi lại dữ liệu đó nếu cần.

- Mặc dù dung lượng miễn phí ban đầu của Dropbox không bằng Google (chỉ có 2GB), tuy nhiên dịch vụ này được đánh giá là khá ổn định và được sử dụng rộng rãi. Dropbox không yêu cầu định dạng hay dung lượng file cho vào lưu trữ, và là một trong những dịch vụ lưu trữ được ưa chuộng nhất trên nhiều hệ điều hành, cùng với việc có tuổi đời khá lâu trên thị trường.


4. Khám phá sử dụng các chức năng khác của ổ đĩa trực tuyến. Chia sẻ, thảo luận với bạn bè các khám phá của em.

Trả lời:

+ Bước 1: Sau khi hoàn tất quá trình cài đặt, bạn mở ứng dụng RaiDrive và chọn "Add" ở phía trên để bắt đầu liên kết tài khoản.

Tiếp theo, chọn loại tài khoản mà bạn muốn tạo ổ đĩa. RaiDrive hỗ trợ nhiều loại tài khoản khác nhau, tuy nhiên, Google Drive được đánh giá là ổn định nhất. Nếu bạn muốn liên kết nhiều tài khoản, hãy chọn "Connect using different credentials".

Nếu bạn chỉ muốn xem các tệp tin mà không muốn thao tác trực tiếp, hãy chọn mục "Read-only".

+ Bước 2: Tiếp theo, lựa chọn trình duyệt để mở liên kết với tài khoản Google Drive của bạn.

+ Bước 3: Cho phép RaiDrive truy cập các tệp tin của bạn bằng cách nhấn "Allow".

+ Bước 4: Sau khi xuất hiện thông báo "The access to Google Drive has been allowed", nghĩa là tài khoản của bạn đã được liên kết thành công.

Bây giờ, khi truy cập vào máy tính, bạn sẽ thấy các ổ đĩa được tạo ra từ Google Drive của bạn. Bạn có thể thực hiện các thao tác như trên một ổ đĩa cứng bình thường và thậm chí là xem các tệp tin trên Google Drive mà không cần phải tải xuống.

>>> Xem toàn bộ: Soạn Tin 11 Kết nối tri thức

-------------------------------------

Trên đây Toploigiai đã cùng các bạn Trả lời câu hỏi Tin học 11 Kết nối tri thức Bài 6: Lưu trữ và chia sẻ tệp tin trên Internet trong bộ SGK Kết nối tri thức theo chương trình sách mới. Chúng tôi hi vọng các bạn đã có kiến thức hữu ích khi đọc bài viết này. Click vào trang chủ Toploigiai để tham khảo và chuẩn bị bài cho năm học mới nhé. Chúc các bạn học tốt!

Tham khảo các bài học khác

ADVERTISEMENT