logo
ADVERTISEMENT

Tin học 11 Kết nối tri thức Bài 2 trang 10, 14

Ngoài cách đăng nhập dùng mật khầu, các thiết bị di động còn cung cấp nhiều phương pháp đăng nhập khác như nhận dạng vân tay, nhận dạng khuôn mặt hay dùng khẩu hình. Hãy tìm hiểu các phương pháp đó và so sánh các điềm mạnh, điềm yếu của chúng.

Bài 2: Thực hành sử dụng hệ điều hành

Câu hỏi: Ngoài cách đăng nhập dùng mật khẩu, các thiết bị di động còn cung cấp nhiều phương pháp đăng nhập khác như nhận dạng vân tay, nhận đang khuôn mặt hay dùng khẩu hình. Hãy tìm hiểu các phương pháp đó và so sánh các điểm mạnh, điểm yêu của chúng.

Trả lời:

Các phương pháp đăng nhập bằng vân tay, nhận dạng khuôn mặt và khẩu hình đều là các công nghệ xác thực thân thể, được sử dụng rộng rãi trong các thiết bị di động, máy tính và các ứng dụng khác. Dưới đây là một số điểm mạnh và yếu của từng phương pháp:

1. Đăng nhập bằng vân tay:

+ Điểm mạnh: Đăng nhập nhanh chóng và thuận tiện, độ chính xác cao, khó bị giả mạo.

+ Điểm yếu: Có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như trầy xước, sẹo, da khô, ướt hoặc bị bẩn. Nếu người dùng đăng ký vân tay không đủ chất lượng, hệ thống xác thực có thể không hoạt động đúng.

2. Nhận dạng khuôn mặt:

+ Điểm mạnh: Đăng nhập nhanh chóng và tiện lợi, không cần tiếp xúc vật lý, không bị ảnh hưởng bởi các vấn đề như tóc, kính mát hoặc khẩu trang.

+ Điểm yếu: Độ chính xác không cao bằng đăng nhập bằng vân tay, có thể bị giả mạo bằng hình ảnh hoặc video của người dùng, không hoạt động hiệu quả trong điều kiện ánh sáng yếu hoặc không đủ.

3. Đăng nhập bằng khẩu hình:

+ Điểm mạnh: Đăng nhập đơn giản và nhanh chóng, không cần phải nhớ mật khẩu, dễ sử dụng.

+ Điểm yếu: Độ chính xác không cao bằng các phương pháp khác, có thể bị giả mạo bằng cách sử dụng các bức ảnh hoặc video của người dùng. Nếu người dùng đã đăng ký khẩu hình không chất lượng, hệ thống xác thực có thể không hoạt động đúng.

>>> Xem toàn bộ: Soạn Tin 11 Kết nối tri thức

-------------------------------------

Trên đây Toploigiai đã cùng các bạn Trả lời câu hỏi Tin học 11 Kết nối tri thức Bài 2: Thực hành sử dụng hệ điều hành trong bộ SGK Kết nối tri thức theo chương trình sách mới. Chúng tôi hi vọng các bạn đã có kiến thức hữu ích khi đọc bài viết này. Click vào trang chủ Toploigiai để tham khảo và chuẩn bị bài cho năm học mới nhé. Chúc các bạn học tốt!

Tham khảo các bài học khác

ADVERTISEMENT