logo
ADVERTISEMENT

Thu thập thông tin và viết một bài đã được UNESCO công nhận giới thiệu về một di sản thế giới của Liên bang Nga

Câu hỏi: Thu thập thông tin và viết một bài đã được UNESCO công nhận giới thiệu về một di sản thế giới của Liên bang Nga

Trả lời:

Điểm đến du lịch nổi tiếng của Liên bang Nga là thành phố St. Petersburg, được UNESCO công nhận là một di sản thế giới từ năm 1990. Thành phố này được biết đến với kiến trúc cổ điển phương Tây, các bảo tàng nghệ thuật, công viên, kênh đào, và lịch sử phong phú.

St. Petersburg được xây dựng vào năm 1703 bởi Peter I, vị hoàng đế Nga đầu tiên. Thành phố có nhiều tòa nhà cổ điển phương Tây như Tòa nhà Cổ điển, Bảo tàng Eremitage, Nhà hát Mariinsky, và Dinh Peterhof. Ngoài ra, thành phố còn có nhiều công viên và khu vực vui chơi giải trí như Công viên Catherine, Công viên Hermitage, và khu vực biển vàng phía bắc của thành phố.

Bảo tàng Eremitage là một trong những bảo tàng lớn nhất thế giới và chứa đựng hàng ngàn tác phẩm nghệ thuật từ các nghệ sĩ nổi tiếng như Rembrandt, Leonardo da Vinci, và Michelangelo. Tòa nhà Cổ điển có kiến trúc độc đáo với những vòm trần lớn và cột đài cổ kính, đây là nơi được xem là đặc trưng của thành phố St. Petersburg.

Ngoài ra, thành phố còn có nhiều công trình kiến trúc độc đáo như Dinh Peterhof với các đài phun nước và các cung điện sang trọng, khu phố cổ Nevsky Prospekt với những con phố đá cổ kính, cầu cổ đại của thành phố, và các kênh đào đẹp như Kênh Công chúa và Kênh Quân đội.

Thành phố St. Petersburg là một trong những điểm đến du lịch hấp dẫn của Liên bang Nga với kiến trúc độc đáo và lịch sử phong phú, được UNESCO công nhận là một di sản thế giới quan trọng và nổi tiếng trên toàn cầu.

>>> Xem đầy đủ: Địa lí 11 Chân trời sáng tạo Bài 19 trang 99, 101

ADVERTISEMENT