logo
ADVERTISEMENT

Thế nào là tình bạn đẹp? Nghị luận về tình bạn đẹp?

Tình cảm là thứ luôn tồn tại trong cuộc sống của mỗi người, nó mang lại cho ta nhiều cảm xúc khác nhau và nó cũng rất đa dạng và phong phú: Tình cảm gia đình, tình cảm bạn bè, tình cảm cô trò,…Vậy Thế nào là tình bạn đẹp? Hãy cùng Toploigiai đi tìm hiểu về nó và làm bài Nghị luận về tình bạn đẹp nhé!


Thế nào là tình bạn đẹp?

Thế nào là tình bạn đẹp? Nghị luận về tình bạn đẹp?

- Tình bạn không chỉ là tình cảm giữa hai người cùng tuổi mà còn là tình cảm giữa những người khác tuổi nhau. Nó là thứ tình cảm được hình thành trên cơ sở những đặc điểm chung giữa người này với người khác. Đặc điểm đó có thể là những sở thích, năng khiếu, tính cách,…

- Trước hết, một tình bạn đẹp phải là một tình bạn được xây dựng với điều kiện là luôn thấu hiểu, đồng cảm, vô tư, không vụ lợi và tính toán. 

- Ngoài ra, trong một tình bạn đẹp, đối xử với nhau chân thành, biết hi sinh và giúp đỡ nhau lúc khó khăn là điều không thẻ thiếu. Nhưng những hành động đó phải xuất phát từ sự tự nguyện, chân thành. Đó có thể chỉ là một lời khen, một lời động viên hay một cái ôm dành cho bạn nhưng nó cũng là một điều quý giá giúp bạn có động lực để phấn đấu. 


Nghị luận về tình bạn đẹp

Thế nào là tình bạn đẹp? Nghị luận về tình bạn đẹp? (ảnh 2)

Trong cuộc sống của mỗi chúng ta, ngoài tình cảm gia đình thiêng liêng thì tình bạn đẹp cũng là thứ tình cảm chúng ta nên trân trọng và giữ gìn. Tình bạn đẹp là tình cảm xuất phát từ sự tương đồng, đồng cảm, thấu hiểu và trân trọng nhau. Thông thường, tình bạn được hình thành giữa mọi người với nhau trước hết là do sự tương đồng trong tính cách, sở thích, công việc, ước mơ,…Do có sự tương đồng nên sự bắt sóng và sự hợp nhau sẽ cao hơn. Ngoài ra, tình bạn đẹp còn xuất phát với điều kiện là luôn thấu hiểu, đồng cảm, vô tư, không vụ lợi và tính toán. Nếu chơi với nhau mà luôn tính toán thiệt hơn, lợi dụng nhau thì đấy không phải tình bạn đẹp. Một người bạn tốt sẽ là người luôn sát cánh bên ta, cùng ta chia sẻ những vui buồn, luôn giúp đỡ ta những lúc khó khăn mà điều đó xuất phát từ sự tự nguyện, chân thành, không yêu cầu sự đáp lại. Bên cạnh một người bạn tốt, ta sẽ luôn thấy an toàn, vui vẻ và dễ chịu. Tình bạn đẹp sẽ rất bền vững nếu chúng ta trân trọng và yêu thương nó, những nếu một khi ta để nó úa tàn thì sẽ rất khó để níu kéo và quay lại. Vì thế, chúng ta hãy nâng niu tình cảm đẹp này và giữ gìn nó đến suốt đời.

 ---------------------------

Trên đây Toploigiai đã cùng các bạn trả lời câu hỏi Thế nào là tình bạn đẹp? Nghị luận về tình bạn đẹp? Hi vọng qua bài viết, các bạn sẽ tiếp thu thêm được nhiều kiến thức và đạt nhiều điểm cao trong học tập nhé!

ADVERTISEMENT