logo

Tặng Kit Kat có ý nghĩa gì trong tình yêu?

Nhắc đến KitKat nhiều người sẽ nghĩ ngay tới một loại kẹo socola nổi tiếng với bao bì màu đỏ tươi bắt mắt và logo đặc trưng. Bên cạnh đó, Kit Kat còn là một hiện tượng văn hóa mang nhiều ý nghĩa. Việc tặng Kit Kat có ý nghĩa gì trong tình yêu? Hãy để chúng tôi giải đáp trong bài viết sau nhé!


Vài nét về lịch sử phát triển của Kit Kat

Kit Kat được giới thiệu vào tháng 8 năm 1935 bởi Rowntree's, một công ty bánh kẹo có trụ sở tại xứ York, nước Anh. Ngày nay, nó thuộc sở hữu của Nestlé, một thương hiệu thực phẩm nổi tiếng trên thế giới. Kit Kat là một loại bánh sô cô la được tạo thành từ 3 lớp bánh xốp. Các lớp bánh xốp sẽ được phủ một lớp sô cô la từ trong ra ngoài. Mỗi miếng Kit Kat gồm nhiều thanh dài được gọi là “finger”. Mỗi gói Kit Kat thường có một, hai hoặc bốn thanh finger được nối với nhau.

Tặng Kit Kat có ý nghĩa gì trong tình yêu?

Thiết kế giấy gói màu đỏ - bạc đã được Kit Kat duy trì nhất quán kể từ khi ra mắt, ngoại trừ một khoảng thời gian ngắn vào năm 1942 khi vỏ bọc được thay đổi thành màu xanh lam để thể hiện sự thay đổi trong công thức do sự thiếu hụt nguyên liệu sữa tươi. Tuy nhiên, khi lượng sữa tươi được cung cấp tăng dần trở lại ổn định, logo màu đỏ trên bao bì Kit Kat đã quay trở lại vào năm 1949 cho đến nay.

Kit Kat đã trở thành một món ăn phổ biến toàn cầu vào những năm 1950. Thương hiệu Kit Kat bắt đầu mở rộng sang các quốc gia như Nam Phi, Úc, New Zealand và Canada. Truyền hình cũng góp công đáng kể trong việc quảng bá, mở rộng thương hiệu. Năm 1958, đại lý quảng cáo Donald Gillies tại London đã giới thiệu cụm từ “Nghỉ ngơi một chút, ăn Kit Kat,” trong một vài quảng cáo và chiến dịch báo chí. Cho tới ngày nay, cụm từ này đã trở thành nhãn hiệu đăng ký của thương hiệu.

>>> Tham khảo: Kẹo Kitkat chứa bao nhiêu calo?


Tặng kẹo KitKat có ý nghĩa gì trong tình yêu?

Trong văn hóa Nhật Bản, Kit Kat là một hiện tượng văn háo mang nhiều ý nghĩa, đặc biệt khi nói về tình yêu. Khi tặng kẹo Kit Kat cho một người thì đồng nghĩa với việc đó là lời tỏ tình với đối phương. Trên vỏ kẹo Kit Kat tại Nhật Bản có ghi dòng chữ “Daisuki”, dịch ra có nghĩa là “yêu thích’. 

Tặng Kit Kat có ý nghĩa gì trong tình yêu?

Bên cạnh đó, trong tiếng Nhật kẹo Kt Kat được gọi là Kitto Katto, đồng nghĩa với cụm từ Kitto Katsu có nghĩa là “Bạn chắc chắn thành công”. Đó là lý do người dân Nhật Bản thường tặng kẹo Kit Kat cho nhau mỗi dịp quan trọng như trước kỳ thi vì họ tin rằng món ăn này sẽ mang lại nhiều may mắn.

 

Bài viết trên đây của Toploigiai đã gửi tới các bạn những thông tin hấp dẫn về kẹo Kitkat đồng thời cũng trả lời cho câu hỏi Tặng Kit Kat có ý nghĩa gì trong tình yêu? Chúc các bạn sẽ có được những trải nghiệm thật thú vị với mòn kẹo nổi tiếng này nhé!

icon-date
Xuất bản : 06/12/2022 - Cập nhật : 09/12/2022