logo

Tại sao chúng ta không nên ăn mặn?

Câu hỏi: Tại sao chúng ta không nên ăn mặn?

Trả lời:

Ăn mặn dễ dẫn đến nhiều bệnh tật. Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), một người trưởng thành nên sử dụng ít hơn 6gr muối (khoảng một thìa cà phê) mỗi ngày. Nếu tiêu thụ nhiều hơn con số này thì sẽ được coi là ăn mặn.

Có 2 nguồn chính để đưa một lượng muối nhất định vào cơ thể là từ phần cho thêm vào thức ăn và phần có sẵn trong thực phẩm

Phần cho thêm vào thức ăn bao gồm muối, nước mắm, mì chính... Phần có sẵn trong thực phẩm là lượng muối được cho thêm vào thực phẩm trong quá trình chế biến, bảo quản như các loại thực phẩm đóng hộp, hun khói, sấy khô, ướp muối... và nguồn sẵn có tự nhiên trong thực phẩm.

Chúng ta không nên ăn mặn vì:

+ Ăn mặn rất khát nước.

+ Ăn mặn sẽ bị áp huyết cao, thận phải hoạt động nhiều hơn để lọc vì thế chúng ta không nên ăn mặn.

 

Tại sao chúng ta không nên ăn mặn?

 

icon-date
Xuất bản : 26/01/2022 - Cập nhật : 19/11/2022
/* */ /* */
/*
*/