logo

Bài 3 trang 31 sgk Sinh 8


Bài 8: Cấu tạo và tính chất của xương

Bài 3 (trang 31 sgk Sinh 8)

Hãy giải thích vì sao xương động vật được hầm (đun sôi lâu) thì bở?

Lời giải:

- Khi hầm xương động vật ở nhiệt độ cao thì chất hữu cơ (cốt giao) trong xương bị phân hủy tạo cho nước xương có vị ngọt và sánh. Lúc này trong xương chỉ còn lại chất khoáng nhưng không được liên kết với nhau bơỉ chất cốt giao nữa -> xương bị bở

Xem toàn bộ Soạn Sinh 8: Bài 8. Cấu tạo và tính chất của xương

icon-date
Xuất bản : 04/02/2021 - Cập nhật : 05/02/2021