logo

Bài 1 trang 80 sgk Sinh 8


Bài 24: Tiêu hóa và các cơ quan tiêu hóa

Bài 1 (trang 80 sgk Sinh 8)

Các chất trong thức ăn có thể được phân nhóm như thế nào? Nêu đặc điểm của mỗi nhóm?

Lời giải:

- Các chất trong thức ăn được phân nhóm dựa vào 2 đặc điểm: đặc điểm cấu tạo và đặc điểm biến đổi qua hoạt động tiêu hóa.

+ Đặc điểm cấu tạo gồm 2 nhóm:      

- Các chất hữu cơ: gluxit, lipit, protein, vitamin, axit nucleic

- Các chất vô cơ: nước, muối khoáng.

+ Đặc điểm biến đổi qua hoạt động tiêu hóa gồm 2 nhóm: Các chất không bị biến đổi: vitamin, nước, muối khoáng. Các chất bị biến đổi: gluxit, lipit, protein , axit nucleic

Xem toàn bộ Soạn Sinh 8: Bài 24. Tiêu hóa và các cơ quan tiêu hóa

icon-date
Xuất bản : 04/02/2021 - Cập nhật : 05/02/2021