Bài 1 (trang 80 sgk Sinh 8)
Các chất trong thức ăn có thể được phân nhóm như thế nào? Nêu đặc điểm của mỗi nhóm?
Lời giải:
- Các chất trong thức ăn được phân nhóm dựa vào 2 đặc điểm: đặc điểm cấu tạo và đặc điểm biến đổi qua hoạt động tiêu hóa.
+ Đặc điểm cấu tạo gồm 2 nhóm:
- Các chất hữu cơ: gluxit, lipit, protein, vitamin, axit nucleic
- Các chất vô cơ: nước, muối khoáng.
+ Đặc điểm biến đổi qua hoạt động tiêu hóa gồm 2 nhóm: Các chất không bị biến đổi: vitamin, nước, muối khoáng. Các chất bị biến đổi: gluxit, lipit, protein , axit nucleic
Xem toàn bộ Soạn Sinh 8: Bài 24. Tiêu hóa và các cơ quan tiêu hóa