logo

Câu 6 trang 155 sgk Công nghệ 7


Mục lục nội dung

Ôn tập phần 4: Thủy sản

Câu 6 (trang 155 sgk Công nghệ 7)

Tại sao phải bảo quản và chế biến sản phẩm thủy sản? Nêu một số phương pháp bảo quản mà em biết.

Lời giải:

- Phải bảo quản và chế biến sản phẩm thủy sản vì:

       + Bảo quản có thể hạn chế hao hụt về chất và lượng của sản phẩm, đảm bảo nguyên liệu cho chế biến phục vụ trong nước và xuất khẩu.

       + Chế biến làm tăng giá trị sử dụng thực phẩm đồng thời nâng cao chất lượng sản phẩm.

- Có 3 phương pháp bảo quản:

       + Uớp muối: Sau khi bỏ ruột, móc mang, đánh vẩy thì xếp 1 lớp cá một lớp muối.

       + Làm lạnh: Hạ nhiệt độ đến mức vi sinh vật không thể hoạt động được.

Tham khảo toàn bộ: Soạn Công nghệ 7

icon-date
Xuất bản : 04/02/2021 - Cập nhật : 05/02/2021