logo

Soạn bài Đại Nam quốc sử diễn ca lớp 8 trang 85, 86, 87 Chân trời sáng tạo

Hướng dẫn Soạn bài Đại Nam quốc sử diễn ca lớp 8 trang 85, 86, 87 Chân trời sáng tạo ngắn gọn, hay nhất. Trả lời toàn bộ câu hỏi trong bộ Sách mới Chân trời sáng tạo tập 2 Ngữ văn lớp 8 chi tiết. Hi vọng qua bài soạn trên các bạn đã nắm vững được nội dung bài học và chuẩn bị bài trước khi đến lớp tốt nhất. 


Soạn bài Đại Nam quốc sử diễn ca lớp 8 - Ngắn nhất

Câu 1. Theo em, nhân vật Thánh Gióng trong truyền thuyết Thánh Gióng và nhân vật Phù Đổng Thiên Vương trong văn bản trên có những điểm tương đồng và khác biệt nào?

Trả lời:

Theo em, nhân vật Thánh Gióng trong truyền thuyết Thánh Gióng và nhân vật Phù Đổng Thiên Vương trong văn bản trên có những điểm tương đồng và khác biệt: 

- Tương đồng: Cả hai khi sinh ra đều không biết nói, cười nhưng khi nghe vua tìm người đánh giặc thì đều biết nói và yêu cầu vua phong ngựa sắt để đi đánh giặc, sau khi thắng trận thì bay về trời.

- Khác biệt: Thánh Gióng sau khi biết nói thì ăn nhanh như thổi rồi đi đánh giặc.

Câu 2. Phân tích một số chi tiết làm nổi bật phẩm chất anh hùng của Hai Bà Trưng qua đoạn “diễn ca” Hai Bà Trưng dựng nền độc lập.

Trả lời:

Một số làm nổi bật phẩm chất anh hùng của Hai Bà Trưng qua đoạn “diễn ca” Hai Bà Trưng dựng nền độc lập như Chị em nặng lời nguyền, phất cờ nương tử thay quyền tướng quân,.

Câu 3. Từ các văn bản đã học, đã đọc, em có suy nghĩ gì về tầm quan trọng của việc hiểu biết về lịch sử dân tộc?

Trả lời:

Đã là một công dân của một đất nước thì chắc chắn chúng ta không thể không biết đến lịch sử nước mình. Vì thế, qua các văn bản đã học, đã đọc, em thấy việc hiểu biết về lịch sử dân tộc là rất quan trọng. Để có được cuộc sống ấm no ngày hôm nay, chúng ta phải biết rằng đất nước ta đã trải qua rất nhiều cuộc kháng chiến gian lao với hàng nghìn, hàng triệu con người đã hy sinh để giành lại sự độc lập tự do ấy. Phải hiểu biết về lịch sử thì chúng ta mới thấy trân trọng những gì chúng ta đang có và biết về nhiều chiến tích vẻ vang để tự hào khi có người hỏi tới hoặc mang lịch sử ra thế giới. Nhờ có lịch sử mà chúng ta mới biết trân trọng cuộc sống hiện tại hơn. Thế nhưng trong xã hội ngày nay vẫn còn rất nhiều người không biết coi trọng lịch sử và có những hành động đáng trách gây xâm hại đến quốc gia. Do vậy, mỗi cá nhân chúng ta cần phải biết tìm hiểu, giữ gìn và phát huy những truyền thống quý báu của dân tộc.

>>> Xem toàn bộ: Soạn Văn 8 Chân trời sáng tạo

-----------------------------

Trên đây Toploigiai đã cùng các bạn Soạn bài Đại Nam quốc sử diễn ca trong bộ SGK Chân trời sáng tạo theo chương trình sách mới. Chúng tôi hi vọng các bạn đã có kiến thức hữu ích khi đọc bài viết này. Click vào trang chủ Toploigiai để tham khảo và chuẩn bị bài cho năm học mới nhé. Chúc các bạn học tốt!

icon-date
Xuất bản : 24/02/2023 - Cập nhật : 07/04/2023