logo

Sơ đồ tư duy bài Xe đêm Văn 8 Kết nối tri thức

Hệ thống kiến thức về tác giả tác phẩm, nội dung chính, phân tích bài Xe đêm qua Sơ đồ tư duy bài Xe đêm Văn 8 Kết nối tri thức dễ hiểu, trực quan nhất bám sát nội dung Sách mới.


Nội dung chính bài Xe đêm

Xe đêm là một truyện ngắn tiêu biểu của nhà văn Pau-xtốp-xki. Câu chuyện gửi gắm thông điệp về sức mạnh của trí tưởng tượng và ảnh hưởng của nó. An-đéc-xen cùng hai hành khách khác di chuyển từ Va-ni-do đến Vê-rô-ra, trên đường đi họ gặp ba cô gái muốn lên xe nhưng không có tiền, An-đéc-xen đã trả tiền giúp họ. Trên chuyến xe đó để góp vui An-đéc-xen đã trò chuyện cùng các cô gái, thử tưởng tượng về cuộc sống, hạnh phúc và tương lai của họ... Đoạn trích Xe đêm kể về cuộc đối thoại trên chuyến xe đó. 


Nghệ thuật bài Xe đêm

- Cốt truyện độc đáo, hấp dẫn với các tình tiết phát triển tự nhiên, liền mạch, hợp lý. Kết cấu truyện độc đáo, truyện lồng trong truyện tạo nên một câu chuyện hấp dẫn, không có hồi kết, giúp người đọc thoả sức đồng hành, sáng tạo cùng nhà văn.

- Các chi tiết tưởng tượng độc đáo cũng góp phần làm tăng màu sắc ly kỳ, hấp dẫn cho truyện ngắn.

- Nhân vật trung tâm Andersen được tập trung khai thác qua rất nhiều chi tiết tiêu biểu như hành động, ngôn ngữ, qua mối quan hệ với các nhân vật khác. Vì thế hiện lên rất đậm nét


Sơ đồ tư duy bài Xe đêm - Tác giả tác phẩm

Sơ đồ tư duy bài Xe đêm - Tác giả tác phẩm

-----------------------------

Trên đây Toploigiai đã cùng các bạn Lập sơ đồ tư duy bài Xe đêm trong bộ SGK Kết nối tri thức theo chương trình sách mới. Chúng tôi hi vọng các bạn đã có kiến thức hữu ích khi đọc bài viết này. Chúc các bạn học tốt! 

icon-date
Xuất bản : 13/05/2023 - Cập nhật : 21/08/2023