logo

Sơ đồ tư duy bài Kép Tư Bền Văn 11 Cánh Diều

Hệ thống kiến thức về tác giả tác phẩm, nội dung chính, phân tích bài Kép Tư Bền qua Sơ đồ tư duy bài Kép Tư Bền Văn 11 Cánh Diều dễ hiểu, trực quan nhất bám sát nội dung Sách mới.


Nội dung chính bài Kép Tư Bền 

   Kép Tư Bền kể về diễn viên hài kịch nổi tiếng, anh nghỉ diễn hơn tháng vì cha bệnh nặng. Ông chủ rạp kịch đòi tiền đã cho anh vay và dồn Kép Tư Bền vào thế buộc phải nhận vai diễn mới. Trong lúc di diễn anh đã không khỏi lo lắng cho bệnh tình của cha nhưng vẫn làm tròn bổn phận một người nghệ sĩ, diễn trọn vẹn vở kịch đem lại tiếng cười cho khán giả. Từ tác phẩm ta thấy được những bi kịch đằng sau ánh đèn sân khấu hào quang của nghệ sĩ, và sự hy sinh cao cả của họ cho khán giả và cuộc đời. 


Nghệ thuật bài Kép Tư Bền

- Xây dựng tình huống truyện độc đáo với các chi tiết có chọn lọc, qua đó lột tả tận cùng bi kịch của những người như “Kép Tư Bền”. Người nghệ sĩ cười trên sân khấu thì ai cũng thấy nhưng khi họ khóc thì không ai hay.

- Cốt truyện chặt chẽ với các tình tiết hợp lý, nghệ thuật trần thuật độc đáo với người kể chuyện ngôi thứ ba, điểm nhìn toàn tri, cho phép khai thác tường tận từng ngóc ngách, nội tâm của nhân vật.

- Bút pháp tương phản giữa một bên là khán giả đang hả hê cười, một bên là Kép Tư Bền đang mếu máo khóc, để thể hiện bi kịch của nhân vật.


Sơ đồ tư duy bài Kép Tư Bền - Tác giả tác phẩm

Sơ đồ tư duy bài Kép Tư Bền Văn 11 Cánh Diều

Sơ đồ tư duy bài Kép Tư Bền - Phân tích nội dung

Sơ đồ tư duy bài Kép Tư Bền Văn 11 Cánh Diều

-----------------------------

Trên đây Toploigiai đã cùng các bạn Lập sơ đồ tư duy bài Kép Tư Bền trong bộ SGK Cánh Diều theo chương trình sách mới. Chúng tôi hi vọng các bạn đã có kiến thức hữu ích khi đọc bài viết này. Chúc các bạn học tốt! 

icon-date
Xuất bản : 12/05/2023 - Cập nhật : 21/08/2023