logo

Sơ đồ tư duy bài Chiếu cầu hiền Văn 11 Kết nối tri thức

Hệ thống kiến thức về tác giả tác phẩm, nội dung chính, phân tích bài Chiếu cầu hiền qua Sơ đồ tư duy bài Chiếu cầu hiền Văn 11 Kết nối tri thức dễ hiểu, trực quan nhất bám sát nội dung Sách mới


Nội dung chính bài Chiếu cầu hiền

   Bài Chiếu cầu hiền được viết nhằm ban bố đến toàn dân thiên hạ về sự thắng lợi của nghĩa quân Tây Sơn và mong muốn của nhà vua về việc chiêu mộ hiền tài để giúp vua xây dựng đất nước. Người đã thay vua Quang Trung viết bài cáo này là Ngô Thì Nhậm, bài để ban bố khắp thiên hạ. Chiếu cầu hiền được coi là một văn kiện quan trọng thể hiện chủ trương đúng đắn của nhà Tây Sơn nhằm động viên tri thức Bắc Hà tham gia xây dựng và bảo vệ giang sơn đất nước.


Nghệ thuật bài Chiếu cầu hiền

    Nghệ thuật lập luận chặt chẽ với những lý lẽ sắc sảo và lập trường chính trị vững vàng của một vị tướng.

    Kết cấu mạch lạc với cách triển khai logic, hợp lý, mở bài nêu ra tiền đề có tính chân lý, thân bài soi sáng tiền đề, sau đó rút ra kết luận rất hợp lý.

    Ngôn ngữ đậm chất trí tuệ, có sức biểu cảm cao, hình tượng nghệ thuật, truyền cảm và giàu sức thuyết phục. Lời lẽ khiêm nhường, chân thành, lay động mạnh mẽ đến lý trí và trái tim của người nghe, người đọc.

    Sử dụng các điển cố, hình ảnh ẩn dụ.

Sơ đồ tư duy bài Chiếu cầu hiền - Tác giả tác phẩm

Sơ đồ tư duy bài Chiếu cầu hiền Văn 11 Kết nối tri thức

Sơ đồ tư duy bài Chiếu cầu hiền - Phân tích nội dung

Sơ đồ tư duy bài Chiếu cầu hiền Văn 11 Kết nối tri thức

-----------------------------

Trên đây Toploigiai đã cùng các bạn Lập sơ đồ tư duy bài Chiếu cầu hiền trong bộ SGK Kết nối tri thức theo chương trình sách mới. Chúng tôi hi vọng các bạn đã có kiến thức hữu ích khi đọc bài viết này. Chúc các bạn học tốt! 

icon-date
Xuất bản : 07/07/2023 - Cập nhật : 19/08/2023