logo
ADVERTISEMENT

Sinh học 11 Chân trời sáng tạo Bài 19 trang 128, 131

1. Quan sát một cây con hoặc một con gà con và trả lời câu hỏi: Bằng cách nào mà cây con hoặc gà lớn lên? Khi nào thì cây ra hoa? Khi nào thì gà con biết gáy? Sự trưởng thành của chúng bị chi phối bởi các yếu tố nào? 2. Hãy tìm thêm ví dụ chứng tỏ sinh trưởng và phát triển có quan hệ với nhau? 3. Hãy phân tích các yếu tố chi phối tuổi thọ của con người và đề xuất những biện pháp cụ thể  để giúp kéo dài tuổi thọ.

Bài 19: Khái quát về sinh trưởng và phát triển ở sinh vật 


1. Quan sát một cây con hoặc một con gà con và trả lời câu hỏi: Bằng cách nào mà cây con hoặc gà lớn lên? Khi nào thì cây ra hoa? Khi nào thì gà con biết gáy? Sự trưởng thành của chúng bị chi phối bởi các yếu tố nào?


2. Hãy tìm thêm ví dụ chứng tỏ sinh trưởng và phát triển có quan hệ với nhau


3. Hãy phân tích các yếu tố chi phối tuổi thọ của con người và đề xuất những biện pháp cụ thể  để giúp kéo dài tuổi thọ.

>>> Xem toàn bộ: Soạn Sinh 11 Chân trời sáng tạo

-------------------------------------

Trên đây Toploigiai đã cùng các bạn Trả lời câu hỏi Sinh học 11 Chân trời sáng tạo Bài 19: Khái quát về sinh trưởng và phát triển ở sinh vật trong bộ SGK Chân trời sáng tạo theo chương trình sách mới. Chúng tôi hi vọng các bạn đã có kiến thức hữu ích khi đọc bài viết này. Click vào trang chủ Toploigiai để tham khảo và chuẩn bị bài cho năm học mới nhé. Chúc các bạn học tốt!

ADVERTISEMENT