logo
ADVERTISEMENT

Rừng bao phủ phần lớn diện tích, dân cư thưa thớt là đặc điểm nổi bật của vùng kinh tế nào ở Nhật Bản?

Câu hỏi :

Rừng bao phủ phần lớn diện tích, dân cư thưa thớt là đặc điểm nổi bật của vùng kinh tế nào ở Nhật Bản?

ĐÁP ÁN ĐÚNG: B
Giải thích:

Vùng kinh tế Hô-cai-đô (Hokkaido) của Nhật Bản có diện tích khoảng 83.000 km² và nằm ở phía bắc đất nước này. Vùng này là đảo lớn nhất của Nhật Bản và có địa hình đa dạng với các dãy núi, sông và hồ lớn. Vùng kinh tế Hô-cai-đô có đặc điểm bao phủ phần lớn diện tích bởi rừng và đất đai phù sa phong phú, thích hợp cho các hoạt động trồng trọt, chăn nuôi và đánh bắt cá.

Vùng kinh tế Hô-cai-đô từng được coi là một vùng kinh tế khó khăn và có dân số thưa thớt. Tuy nhiên, với sự phát triển của kinh tế, đặc biệt là ngành du lịch và nông nghiệp, dân số và các đô thị tại Hô-cai-đô đã tăng lên trong những năm gần đây. Ngoài ra, các ngành công nghiệp khác như sản xuất thực phẩm, sản xuất máy móc, vận chuyển, và năng lượng điện từ cũng đang phát triển ở vùng này.

Ngoài các ngành công nghiệp và nông nghiệp, vùng kinh tế Hô-cai-đô còn có nhiều điểm du lịch hấp dẫn như núi Phú Sĩ, thác nước Shirahige, hồ Mashu và các khu vực tuyết đẹp. Du lịch cũng đóng một vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế của vùng kinh tế Hô-cai-đô.

ADVERTISEMENT