logo
ADVERTISEMENT

Răng Hải Ly màu gì?

Hải Ly là một trong những loại động vật khá nhỏ nhưng lại có tài gặm nhấm "đáng gờm". Tốc độ gặm nhấm của Hải Ly nhanh hơn những loại động vật khác gấp 2 lần. Là một động vật cừ khôi dưới nước và sở hữu bộ răng khá đặc biệt. Vậy răng Hải Ly có màu gì? Có phải là màu trắng không? Toploigiai sẽ bật mí thông tin cho bạn ngay trong bài viết này!


Hải Ly có răng màu gì?

Hải Ly là một trong những động vật thuộc vào lớp gặm nhấm. Cơ thể của Hải Ly được cấu tạo theo hình cong, phần lưng nhô lên, đầu khá to và nhỏ. Nhìn bề ngoài Hải Ly khá giống chuột. Toàn bộ cơ thể được bao phủ một lớp lông màu nâu. 

Nếu xét trong bộ gặm nhấm thì Hải Ly có kích thước khá lớn so với tổng thể. Tuy nhiên so với các động vật khác thì kích thước này thuộc kích thước nhỏ. Với chiều dài khoảng 60cm và cân nặng tối đa là 9kg.

Răng Hải Ly có cấu tạo khá đặc biệt với răng cửa mọc dài ra để có thể phục vụ cho quá trình gặm nhấm.

Một điều ít người biết đó là răng Hải Ly không có màu trắng mà có màu cam vàng. Nguyên nhân là do có chứa nguyên tố sắt.  Phần răng của Hải ly sẽ bao gồm ba răng hàm và một răng tiền hàm. Tất cả các răng đều mọc ngược. Đây có thể nói là những điểm đặc biệt của Hải Ly. Cấu tạo răng của Hải đi sẽ được phát triển và hoàn thiện dần trong quá trình gặm nhấm thức ăn.

Răng Hải Ly màu gì?

Tuy có cấu tạo dạng đặc biệt nhưng khả năng ăn uống của Hải ly lại khá đáng nể. Nếu so sánh với những loại động vật cùng bộ gặm nhấm thì tốc độ ăn của Hải Ly nhanh hơn gấp hai lần. 


Hải Ly là một vận động viên bơi lội cừ khôi

Hải Ly thường sống xung quanh những ao hồ, đập. Thông thường Hải ly thường sinh sống trong một gia đình gồm 5 - 8 cá thể. Có thể bạn không biết Hải Ly là một trong những thiên tài bơi lội trong giới động vật.

Không chỉ vậy hải Ly  còn là một thợ lặn cừ khôi. Bởi cấu tạo của Hải Ly có phổi và gan lớn giúp cung cấp cho chúng nguồn không khí lâu. Bởi vậy Hải Ly có thể bơi dưới nước trong thời gian 15 phút và cự ly lên tới 750 mét. Là một thiên tài dưới nước nhưng Hải ly lại khá vụng về khi ở trên cạn, chính bởi vậy khu vực sinh hoạt chính của loại động vật là ở dưới nước.

-----------------------------------------

Bài viết đã chia sẻ những thông tin về Hải Ly, giúp bạn có thêm kiến thức về màu răng của Hải Ly. Thế giới xung quanh ta luôn tồn tại những điều kỳ diệu và không thể lý giải. Hãy theo dõi những bài viết tiếp theo của Toploigiaiđể có thể tìm hiểu về thế giới quanh ta bạn nhé!

ADVERTISEMENT