logo

Phím End trên bàn phím có chức năng gì?

Phím End là một trong những phím chức năng quan trọng trên bàn phím máy tính, đặc biệt khi người dùng thao tác làm việc với các tài liệu văn bản dài với nhiều thông tin. Để tìm hiểu phím End trên bàn phím có chức năng gì, hãy cùng Toploigiai tham khảo bài viết sau đây!


Phím End trên bàn phím có chức năng gì?

Phím End trên bàn phím máy tính là phím chức năng có nhiệm vụ di chuyển nhanh chóng con trỏ đến cuối dòng hoặc cuối trang trong một tài liệu văn bản như Microsoft Word hay Google Docs. Khi người dùng nhấn phím End, con trỏ sẽ tự động di chuyển đến vị trí kết thúc dòng hoặc trang tương ứng, giúp tiết kiệm thời gian so với việc kéo con trỏ đến vị trí mong muốn.

Phím End trên bàn phím có chức năng gì?

Chức năng của các phím khác trong cụm phím tắt

- Phím PageUp: Di chuyển lên một trang trong phần mềm soạn thảo văn bản tài liệu hoặc khi đọc một trang web.

- Phím PageDown: Di chuyển xuống một trang trong phần mềm soạn thảo văn bản tài liệu hoặc khi đọc một trang web.

- Phím Home: Di chuyển đến đầu trang hoặc đầu dòng trong phần mềm soạn thảo văn bản tài liệu hoặc khi đọc một trang web.

- Phím Insert: Chuyển đổi giữa chế độ chèn và chế độ ghi đè trong trong phần mềm soạn thảo văn bản.

- Phím Delete: Xóa ký tự, từ hoặc đoạn văn bản được bôi đen hoặc ở vị trí phía trước con trỏ.

- Phím Print Screen: Chụp và lưu lại hình ảnh của màn hình hiện tại vào bộ nhớ tạm (clipboard) của hệ thống. Sau đó người dùng có thể dán ảnh này vào tài liệu hoặc phần mềm chỉnh sửa ảnh để chỉnh sửa và lưu trữ.

- Phím Scroll Lock: Bật hoặc tắt chế độ cuộn trang trên các ứng dụng soạn thảo văn bản hoặc trên trình duyệt web.

- Phím Pause Break: Chức năng chính của phím Pause Break là khi khởi động lại máy tính, màn hình sẽ hiển thị các thông số về cấu hình trong vài giây ngắn ngủi. Để xem kỹ các thông tin này thì bạn có thể nhấn phím Pause Break để tạm dừng màn hình.

Phím End trên bàn phím có chức năng gì?

----------------------------

Phím End là một trong những phím chức năng quan trọng trên bàn phím máy tính, giúp người dùng di chuyển đến cuối dòng hoặc cuối trang trong một tài liệu văn bản một nhanh chóng và tiện lợi. Bên cạnh đó các phím tắt khác cũng màn tới nhiều chức năng hữu ích trong quá trình sử dụng. Những chức năng này đã được chúng tôi nêu ra ở trong bài viết trên. Hãy cùng tham khảo nhé!

icon-date
Xuất bản : 14/04/2023 - Cập nhật : 30/06/2023