logo
ADVERTISEMENT

Phân tích Nhật trình Sol 6 (ngắn gọn)

Tác giả Andy Weir vốn là một lập trình viên máy tính người Mỹ làm việc tại một phòng thí nghiệm quốc gia. Nhưng với niềm đam mê khoa học vũ trụ, ông đã quyết định cho ra đời tác phẩm Người về từ sao Hỏa. Văn bản Nhật trình Sol 6 được trích từ cuốn tiểu thuyết trên, cùng Toploigiai phân tích Nhật trình Sol 6 để hiểu rõ hơn về tác phẩm nhé.


Dàn ý phân tích Nhật trình Sol 6

Mở bài:

- Nhưng với niềm đam mê khoa học vũ trụ, ông đã quyết định  cho ra đời tác phẩm Người về từ sao Hỏa

- Tác phẩm đã khắc họa rõ sự tuyệt vọng của  nhân vậy tôi - phi hành gia Mark Watney khi nhận ra mình bị mắc kẹt trên Sao Hỏa và mất tín hiệu với Trái Đất.

Thân bài

- Trong một trận bão, đồng đội để lạc mất anh và sau đó họ đã rời đi mà không có anh

- Mark Watney không còn tàu để về trái đất, không có nhu yếu phẩm, và nguồn oxi thì ngày càng cạn dần. Tính mạng của anh đang bị nguy hiểm.

- Khi mọi tuyệt vọng đang lấn chiếm lấy anh thì suy nghĩ không thể chết trên đất này đã làm anh tìm lại được sức sống

- Anh khập khiễng đi đến căn Háp, cởi bộ đồ ra và khâu vết thương của mình lại - Thế mới thấy được sự cao cả, sự hy sinh, dũng cảm của những người phi hành gia.

Kết bài

- Tác phẩm cho ta thấy rất rõ ràng về sự khó khăn vất vả của những phi hành gia khi đặt chân lên một hành tinh khác cùng với sự dũng cảm và hi vọng sống mãnh liệt dù trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Phân tích Nhật trình Sol 6

Phân tích Nhật trình Sol 6

      Tác giả Andy Weir vốn là một lập trình viên máy tính người Mỹ làm việc tại một phòng thí nghiệm quốc gia. Nhưng với niềm đam mê khoa học vũ trụ, ông đã quyết định  cho ra đời tác phẩm Người về từ sao Hỏa. Tác phẩm đã khắc họa rõ sự tuyệt vọng của  nhân vậy tôi - phi hành gia Mark Watney khi nhận ra mình bị mắc kẹt trên Sao Hỏa và mất tín hiệu với Trái Đất.

      Người về từ Sao Hỏa kể về Mark Watney- một người phi hành gia. Trong một trận bão, đồng đội để lạc mất anh. Vì tưởng anh đã chết nên họ quyết định rời đi mà không có anh. Nhưng bất ngờ thay, Watney vẫn xoay xở sống sót được sau trận bão đó. Tuy nhiên lại xảy ra vấn đề là bây giờ anh không còn tàu mà về nữa. Chắc phải rất lâu sau mới có chuyến tàu khác lên đây, trong khi anh thì không có cách nào liên hệ với Trái Đất hay con tàu vừa rời đi, không có nhu yếu phẩm, và nguồn oxi thì ngày càng cạn dần. Tính mạng của watney đang bị nguy hiểm.

      Khi mọi tuyệt vọng đang lấn chiếm lấy anh thì suy nghĩ không thể chết trên đất này đã làm anh tìm lại được sức sống. Anh khập khiễng đi đến căn Háp, cởi bộ đồ ra và khâu vết thương của mình lại. Mấy ai rơi vào trường hợp của Mark mà vẫn sẽ cố gắng chống trọi được như vậy. Có ai dám tự chịu đau đi đến căn Háp khi mà trên người đang bị thương rất nặng. Có mấy ai lạc quan và có hy vọng sống được như Mark nếu ở trongng trường hợp đó chứ. Thế mới thấy được sự cao cả, sự hy sinh, dũng cảm của những người phi hành gia.

     Tuy Người về từ sao Hỏa chỉ là một đoạn trích ngắn nằm trong tác phẩm nhưng nó đã cho ta thấy rất rõ ràng về sự khó khăn vất vả của những phi hành gia khi đặt chân lên một hành tinh khác. Đoạn trích đã diễn tả được nội tâm nhân vật một cách xuất sắc và thông qua đoạn trích này, ta đã thấy được sự dũng cảm và hy vọng sống mãnh liệt của anh khi bước vào chuỗi những sự kiện khủng khiếp.

---------------

Trên đây là bài mẫu Phân tích Nhật trình Sol 6. Hy vọng bài viết trên của  Toploigiai sẽ giúp ích các em trong quá trình làm bài và ôn luyện tác phẩm. Chúc các em học tốt môn Văn!

ADVERTISEMENT