logo
ADVERTISEMENT

Phân tích Mùa phơi sân trước

Đoạn trích “ Mùa phơi sân trước” của là một tác phẩm hết sức bình dị, ngôn từ gần gũi với cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của người dân. Đó là những kỉ niệm tuổi thơ được tác giả khắc họa lại một cách rõ nét thông qua tác phẩm. Mời các em tham khảo bài văn Phân tích Mùa phơi sân trước để hiểu rõ hơn về tác phẩm nhé.


Dàn ý phân tích Mùa phơi sân trước

Mở bài:

- Nguyễn Ngọc Tư là một cái tên sáng được chú ý trong nền văn học trẻ đương đại

- Với phong cách sáng tác đậm chất Nam Bộ gần gũi, giản dị cô đã có rất nhiều tác phẩm đặc sắc. Trong đó phải kể đến đoạn trích “ Mùa phơi sân trước”.

Thân bài:

- Đoạn trích “ Mùa phơi sân trước” của là một tác phẩm hết sức bình dị, ngôn từ gần gũi

- Đó là những kỉ niệm của chính bản thân tác giả được kể lại thông qua tác phẩm kể lại

- Đoạn trích này cũng là nỗi nhớ của tác giả dành cho mùa phơi trước sân tại vùng quê

- Việc sử dụng từ ngữ địa phương trong tác phẩm cũng không gây khó hiểu cho người đọc mà thay vào đó mang lại cho mỗi người đọc một cảm giác chân thực, giản dị

Kết bài:

- Qua tác phẩm, tác giả Nguyễn Ngọc Tư đã bộc lộ được những tình cảm, cảm xúc của mình qua các cách xây dựng, cách miêu tả thiên nhiên đầy trữ tình và lắng đọng.

Phân tích Mùa phơi sân trước

Phân tích Mùa phơi sân trước

      Nguyễn Ngọc Tư là một cái tên sáng được chú ý trong nền văn học trẻ đương đại. Với phong cách sáng tác đậm chất Nam Bộ gần gũi, giản dị cô đã có cho mình rất nhiều tác phẩm đặc sắc. Trong đó phải kể đến đoạn trích “ Mùa phơi sân trước” kể lại những kỉ niệm tuổi thơ, cuộc sống hàng ngày của người dân nơi tác giả sinh sống.

      Đoạn trích “ Mùa phơi sân trước” của là một tác phẩm hết sức bình dị, ngôn từ gần gũi với cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của người dân. Đó là những kỉ niệm của chính bản thân tác giả được kể lại thông qua tác phẩm. Góc nhỏ ấy có tấm lưng của ông ngoại, có căn nhà chất đầy những món đồ hoài niệm, có mái hiên của bà cụ hiền như bà nội, có những chiếc bánh thảo thơm đồng bãi,… Cứ thế miền Tây hiện ra gần gũi mà chân thực tưởng như có thể chạm tới và cảm nhận được cách sống, con người phóng khoáng nơi sông nước chứa chan tình cảm. Đoạn trích này cũng là nỗi nhớ của tác giả dành cho mùa phơi trước sân tại vùng quê, chỉ là phơi những đồ ăn giản dị bình thường nhưng lại tạo lên một khung cảnh hết sức yên bình.  Việc sử dụng từ ngữ địa phương trong tác phẩm cũng không gây khó hiểu cho người đọc mà thay vào đó mang lại cho mỗi người đọc một cảm giác chân thực, giản dị như được nhìn thấy những gì trong kí ức của tác giả. Quang cảnh thiên nhiên, sự vật , sự việc được tác giả miêu tả một cách vô cùng gần gũi, tất cả đều thật bình dị đến lạ thường. Chất trữ tình mà tác giả thể hiện nỗi nhớ của mình về "mùa phơi sân trước" cùng với việc sử dụng từ ngữ miêu tả đã khiến cho quang cảnh thiên nhiên, các sự vật, sự việc trở nên gần gũi, thân thuộc hơn.

      Qua tác phẩm, tác giả Nguyễn Ngọc Tư đã bộc lộ được những tình cảm, cảm xúc của mình qua các cách xây dựng, cách miêu tả thiên nhiên đầy trữ tình và lắng đọng. Đó là cái tôi bình dị, gần gũi đầy hoài niệm bên những gì gần gũi xung quanh tác giả.

---------------------------

Trên đây là dàn ý và bài văn mẫu Phân tích Mùa phơi sân trước do Toploigiai sưu tầm và biên soạn, hy vọng các em sẽ có thêm những góc nhìn mới mẻ và có cái nhìn tổng quát hơn về  tác phẩm. Chúc các em làm bài tốt!

ADVERTISEMENT