logo

Nước ép chuối chín cho phản ứng tráng gương

Câu hỏi :

Nhận định nào sau đây không đúng:

ĐÁP ÁN ĐÚNG: B
Giải thích:

Nước ép chuối chín cho phản ứng tráng gương

A. Khi chuối chín thì tinh bột chuyển thành glucozo nên mới có phản ứng tráng gương, còn nếu chuối xanh còn ở dạng tinh bột nên không tráng gương.

=> Đáp án A đúng

B. Nhỏ vài giọt dung dịch l2 vào mặt mới cắt của quả chuối chín (kỹ) thấy có màu xanh là sai vì: Do trong chuối xanh có tinh bột nên khi phản ứng với I2 sẽ có màu xanh tím.

=> Đáp án B sai

C. Miếng cơm cháy vàng ở đáy nồi ngọt hơn phần cơm phía trên là đúng vì ở nhiệt độ cao thì phản ứng thủy phân tinh bột xảy ra nhanh hơn nên lượng đường cao hơn so với lớp cơm kia.

=> Đáp án C đúng

D. Khi ăn cơm nếu nhai kỹ sẽ thấy vị ngọt => đúng vì: Trong nước bọt có enzim alimaza có tác dụng cắt tinh bột thành đường đa, vì thế khi nhai kĩ thì tinh bột bị chuyển hóa thành đường càng nhiều vì thế càng ngọt.

=> Đáp án D đúng

icon-date
Xuất bản : 03/06/2022 - Cập nhật : 02/11/2023