logo
ADVERTISEMENT

Nêu lí do thiết bị xử lí đa năng cần có hệ điều hành

Cùng Toploigiai Trả lời câu hỏi trang 9 (Nêu lí do thiết bị xử lí đa năng cần có hệ điều hành) Bài 1: Hệ điều hành SGK Tin 11 Kết nối tri thức.

Câu hỏi: Nêu lí do thiết bị xử lí đa năng cần có hệ điều hành

Các hệ điều hành phổ biến

Trả lời ngắn gọn: 

Thiết bị xử lý đa năng như máy tính, điện thoại thông minh, máy tính bảng, cần có hệ điều hành để quản lý, điều khiển và tương tác với các phần cứng và phần mềm trên thiết bị. Hệ điều hành cũng đảm bảo tính ổn định và hiệu suất của thiết bị, tăng khả năng tương thích với các ứng dụng và thiết bị khác.

Trả lời chi tiết:

Hệ điều hành là một phần mềm cơ bản được cài đặt trực tiếp trên thiết bị đó, nó cung cấp các tính năng quản lý tài nguyên, phân quyền, bảo mật, cũng như cung cấp các dịch vụ và tiện ích cho các ứng dụng. Nó cũng là nguồn gốc của giao diện người dùng, và giúp người dùng tương tác với các ứng dụng và các tài nguyên khác trên thiết bị đó.

Thiết bị xử lý đa năng (như máy tính, điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy chơi game, đầu phát phim, ...) cần có hệ điều hành để điều khiển, quản lý và tương tác với các thành phần phần cứng và phần mềm trên thiết bị đó. Hệ điều hành còn đảm bảo tính ổn định và hiệu suất của thiết bị, giúp người dùng tránh các lỗi và sự cố, tăng khả năng tương thích với các ứng dụng và thiết bị khác.

>> Xem toàn bộ: Soạn Tin 11 Kết nối tri thức

ADVERTISEMENT